Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Phố sách Xuân Quý Mão đông vui, nhộn nhịp mùng 3 Tết

Kinhtedothi – Ngày 24/1 (mùng 3 Tết Quý Mão), phố Sách (Hà Nội) thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô.
Phố Sách xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc Xuân”.
Theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT, ngày mùng 3 Tết phố sách Xuân thu hút đông đảo công chúng đến vui chơi, tìm kiếm những ấn phẩm, cuốn sách ưa thích.
Không gian của phố sách được Ban Tổ chức trang hoàng mang đậm không khí Tết.
Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức bố trí thêm một số gian hàng sách, các khu vực đọc sách miễn phí, khu chụp ảnh, khu vui chơi dành cho trẻ em… đáp ứng các nhu cầu đa dạng của bạn đọc và du khách khi tham quan phố sách.
Điểm nhấn của phố sách Xuân Quý Mão 2023 chính là các chương trình, sự kiện về sách và văn hóa như: Giao lưu giới thiệu sách, tương tác với các bạn thiếu nhi: “Vui Xuân cùng sách - A, Tết là đây” (NXB Kim Đồng); Giao lưu giới thiệu sách “3.000 ngày ở nước Nhật”, “Công chúa Đồng Xuân” (NXB Phụ nữ); Ra mắt sách “Bay giữa mùa hoa” (NXB Hà Nội); Giao lưu với chủ đề “Tết sách - Lì xì sách” (Công ty CP Sách Thái Hà).
Trong phố sách, BTC sắp xếp các không gian viết thư pháp phục vụ công chúng.
Đến phố sách vào dịp Tết Quý Mão, công chúng có dịp tìm hiểu nhiều nét đẹp của văn hóa đọc, tham gia các cuộc giao lưu về văn hóa đọc và Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.
Để tạo không gian vui chơi, giải trí cho nhân dân, Phố sách Xuân Quý Mão 2023 còn có những nội dung diễn ra thường xuyên như: Giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết; tô màu tranh thiếu nhi; tổ chức cuộc thi vẽ “Xuân muôn sắc, Sách muôn màu”; trưng bày tranh dân gian Hàng Trống; thi đấu cờ Việt...
Phố sách Xuân Quý Mão 2023 là điểm đến du Xuân ý nghĩa phục vụ Nhân dân vào dịp Tết, Ban tổ chức đã lên phương án trang trí với các cổng chào, sân khấu, bố trí không gian ánh sáng sinh động, hấp dẫn, tiểu cảnh, cây xanh.
Để tri ân và mang đến nhiều niềm vui, may mắn nhân dịp năm mới cho bạn đọc, các đơn vị xuất bản cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, các hoạt động, sự kiện tương tác với bạn đọc ngay tại gian hàng với nhiều phần quà hấp dẫn.
Trong 2 tuần từ ngày 16 - 29/1/2023 (từ 25 tháng Chạp đến mùng 8 Tết), phố sách Xuân Quý Mão 2023 bổ sung thêm nhiều gian hàng sách, giới thiệu sách, giao lưu với tác giả, các hoạt động giải trí bổ ích nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần tập thể đối với trẻ em; tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, chèo, hát dân ca... dành cho độc giả cũng như các gia đình và du khách tham quan.
Phố sách Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân” là địa điểm lý tưởng cho nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân Thủ đô và du khách.
Nét mới ở Phố sách Hà Nội

Nét mới ở Phố sách Hà Nội

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Độc đáo giải đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla

Độc đáo giải đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla

22 Feb, 04:10 PM

Kinhtedothi – Thuyền độc mộc từ lâu gắn bó với đời sống sinh hoạt và sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số ven sông, đồng thời trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương.

Rộn ràng lễ hội “Cờ người - Nét đẹp văn hóa truyền thống Việt” giữa lòng Thủ đô

Rộn ràng lễ hội “Cờ người - Nét đẹp văn hóa truyền thống Việt” giữa lòng Thủ đô

21 Feb, 11:55 PM

Kinhtedothi - Sáng 21/2 (mùng 5 Tết Bính Ngọ), tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ hội trình diễn và thi đấu “Cờ người – Nét đẹp văn hóa truyền thống Việt” trong không khí trang trọng, rộn ràng đầu xuân. Sự kiện là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026); hướng tới 80 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2026) và mừng Xuân Bính Ngọ 2026.

Sôi nổi lễ hội đầu Xuân Bính Ngọ của người Tày, Nùng

Sôi nổi lễ hội đầu Xuân Bính Ngọ của người Tày, Nùng

21 Feb, 10:22 PM

Kinhtedothi – Tung còn, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt hay bịt mắt đập heo đất, hát then, nhảy bao bố, kéo co…, là những trò chơi dân gian không thể thiếu trong những ngày đầu Xuân ở những nơi có đồng bào Tày, Nùng sinh sống, trong đó có tỉnh Bình Phước (cũ), nay là tỉnh Đồng Nai.

Phú Thọ: du khách đổ về danh thắng Tây Thiên đi lễ đầu năm

Phú Thọ: du khách đổ về danh thắng Tây Thiên đi lễ đầu năm

21 Feb, 07:50 PM

Kinhtedothi - Ngay từ mùng 4 và mùng 5 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đông đảo người dân và du khách thập phương đã đổ về Khu di tích danh thắng Tây Thiên (tỉnh Phú Thọ) lễ Phật, lễ Mẫu, cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc và nhiều may mắn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ