[Ảnh] Phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt tại lễ giao nhận quân huyện Mê Linh

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 27/2, huyện Mê Linh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Tới dự, động viên 182 tân binh huyện Mê Linh lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong.

Đúng 7 giờ 30 phút, 182 tân binh đã có mặt tại Quảng trường Trung tâm huyện Mê Linh. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các tân binh đều thực hiện việc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách theo quy định. Năm nay, nghi lễ giao nhận quân được tiết giảm gọn nhẹ, chỉ kéo dài khoảng 20 phút. Tuy nhiên vẫn bảo đảm trang trọng, ấm tình quân dân.
Số lượng người thân đi đưa tiễn được UBND huyện Mê Linh thông báo hạn chế tối đa. Tuy nhiên, thực tế vẫn có rất đông bạn bè, người thân của các tân binh đến đưa tiễn. Dù vậy, tất cả đều thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19. 
Lực lượng công an, quân đội, dân phòng được huy động để bảo đảm an ninh trật tự cũng như thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ y tế cũng được bố trí để xử lý các tình huống có thể xảy ra.
Năm 2021, huyện Mê Linh có 182 tân binh nhập ngũ, trong đó có 148 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 34 tân binh lên đường làm nghĩa vụ công an. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu UBND huyện tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn BB301, Sư đoàn 371, Sư đoàn 361, Sư đoàn 308, Lữ đoàn 86 Hoá học, Tổng cục Kỹ thuật và Đoàn nghi lễ quân đội.
Nét nổi bật trong mùa tuyển quân năm 2021, huyện Mê Linh có 97 thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ. Số lượng thanh niên đã tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là 58 đồng chí. Trước ngày lên đường, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các tân binh. Mỗi suất quà trị giá 1,8 triệu đồng. Đối với các tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, được UBND xã, thị trấn tặng thêm 1 triệu đồng. 
Thay mặt cho các tân binh, tân binh Hoàng Minh Quyết (xã Thanh Lâm) bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được lựa chọn lên đường nhập ngũ. Anh hứa sẽ nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng - Nhà nước, quân đội và Công an giao cho giao để xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị chỉ huy các đơn vị nhận quân luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí tân binh yên tâm phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Lễ giao nhận quân kết thúc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện huyện Mê Linh đã tặng hoa, căn dặn và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này luôn cố gắng, phấn đấu không ngừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Mê Linh anh hùng.
Lễ giao nhận quân 2021 huyện Mê Linh đã diễn ra nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, đúng quy định và thực sự là ngày hội của toàn dân. Sau nghi lễ, 182 tân binh của huyện Mê Linh đã bước qua ''Cổng vinh quang'' để lên đường nhập ngũ, tiếp bước cha anh bảo vệ Tổ quốc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần