[Ảnh] Phú Yên: Nước lũ dâng cao nhiều khu vực tại TP Tuy Hòa chìm trong biển nước

Trung Vũ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài trong 5 ngày đã khiến nước lũ dâng cao, nhiều xã, phường tại TP Tuy Hòa - Phú Yên chìm trong biển nước, người dân bị cô lập.

 Từ ngày 26/11/2021 đến ngày 30/11/2021 trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 200-683mm khiến nhiều khu vực ngập nặng, một số điểm ngập hơn 2m.
 Ông Trần Phụng, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa cho biết, chiều 30/11 nước bắt đầu lên nhanh, cứ khoảng 2 giờ lên khoảng 0,5m. ''Hiện nước ngập hơn 2m, dù đã tức tốc dọn đồ trong đêm nhưng nhiều giấy tờ và độ đạc vẫn bị nước lũ cuốn trôi'', ông Phụng cho hay.
 Người dân huyện Phú Hòa cho biết, nước lên rất nhanh không kịp trở tay hiện nhà nào ngập nhẹ thì trên 1m, ngập nặng trên 2m.
 Nhiều phương tiện không kịp di dời đã chìm trong biển nước.
UBND tỉnh Phú Yên cho biết, theo thống kê sơ bộ đến 10 giờ ngày 1/12, Phú Yên có 3 người chết (huyện Sơn Hòa: 2 người; Tây Hòa: 1 người) và 3 người mất tích (Phú Hòa 2 người; TP Tuy Hòa 1 người) 
 Ngoài ra có hơn 50.000 ngôi nhà ngập trong biển nước.
 Thôn xóm Lý - một trong những khu vực trũng nhất huyện Phú Hòa ngập trên 2m. Nhiều ngôi nhà chìm trong biển nước. Người dân khu vực này cho biết, phải hơn 10 năm qua mới thấy cảnh ngập như hiện nay.
 Lực lượng chức năng đi ghe vào khu dân cư để hỗ trợ người dân.
 Nhiều hộ dân bị cô lập vì nước lên nhanh không kịp trở tay. 
 Cây xăng khu vực huyện Phú Hòa chìm trong biển nước.
 Một số hộ dân chèo ghe ra khu vực quốc lộ 1A để tìm mua lương thực.
 Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay, lũ trên các sông đang giảm chậm, trung bình trạm Củng Sơn khoảng 37cm/giờ, Phú Lâm khoảng 5cm/giờ (ở mức báo động cấp 3); các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê, báo cáo thiệt hại. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần