[Ảnh] Quận Cầu Giấy: Tiếp tục chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trên 5 triệu người dân Thủ đô, cũng như các quận, huyện khác, quận Cầu Giấy tiếp tục triển khai nhiều điểm tiêm chủng để đảm bảo an toàn và tiến độ của chiến dịch.

Những ngày qua, Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trên toàn TP với 3 loại vaccine gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Theo đó, rút kinh nghiệm thực tiễn từ các địa phương khác, chiến dịch tiêm vaccine tại Hà Nội đã có khởi đầu thuận lợi với những đổi mới trong công tác tổ chức, bố trí điểm tiêm hợp lý, khoa học trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trên địa bàn quận Cầu Giấy vào sáng ngày 30/7, người dân khá phấn khởi khi được xếp lịch đi tiêm vaccine, những người đến tiêm đều được hướng dẫn chi tiết và thuận lợi, nhanh chóng.
Phường Nghĩa Tân quận Cầu Giấy tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho người dân. Hình ảnh ghi nhận sáng ngày 30/7.

Cụ thể, tại điểm tiêm ở phường Nghĩa Tân tiếp tục tổ chức tiêm trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Theo Trưởng Trạm y tế phường Nghĩa Tân Nguyễn Thị Thanh Thủy, ở đợt tiêm lần thứ 5 này nhìn chung mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, an toàn. Người dân đến tiêm đều chấp hành theo đúng qui định của phường cũng như Trung tâm Y tế phường đưa ra.

“Trên địa bàn được phân bổ theo từng tổ dân phố, cùng với đó là chia theo giờ để đảm bảo giãn cách, không mất trật tự cũng như tụ tập đông người. Mọi người dân đến tiêm đều được kiểm tra y về khai báo y tế, khám sàng lọc kỹ càng trước khi tiêm. Phường phối hợp với Trung tâm Y tế thực hiện đảm bảo cho các người dân được tiêm vaccine nhanh nhất có thể” – bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ cho biết.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy , tính từ ngày 24/7 đến hết ngày 29/7, quận đã tiêm được 3.258 mũi vaccine phòng Covid-19, riêng ngày 29/7 là 1.332 mũi. Lũy tính, quận đã tiêm 7.538 mũi. Dự kiến, trong ngày 30/7 sẽ tiếp tục tiêm cho hơn 1.000 mũi cho người dân. Hiện tại, lực lượng chức năng quận đang tiếp tục rà soát, lập danh sách và triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của TP; đồng thời, huy động lực lượng y bác sĩ của các bệnh viện, phòng khám, lực lượng y tế trường học của các trường… tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh…

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại điểm tiêm thuộc phường Nghĩa Tân và một số địa điểm khác tại quận Cầu Giấy sáng ngày 30/7:
Người dân đến tiêm vaccine được yêu cầu ngồi đúng khoản cách, thực hiện qui định phòng chống dịch Covid-19.

Các bác sỹ tư vấn cho người dân đến tiêm chủng 

Các khâu khám sàng lọc cũng được kiểm tra một cách chặt chẽ cho người dân đến tiêm.  Tính từ ngày 24/7 đến hết ngày 29/7, quận đã tiêm được 3.258 mũi vaccine phòng, chống dịch Covid-19, riêng ngày 29/7 là 1.332 mũi. Lũy tính, quận đã tiêm 7.538 mũi.

Người dân được tiêm vaccine AstraZeneca trong sáng ngày 30/7 tại phường Nghĩa Tân.

Những mũi tiêm cũng được vệ sinh, sát khuẩn kỹ trước khi lấy vaccine để tiêm cho người dân.

Hiện tại, lực lượng chức năng quận đang tiếp tục rà soát, lập danh sách và triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của TP.

Đồng thời, huy động lực lượng y bác sĩ của các bệnh viện, phòng khám, lực lượng y tế trường học của các trường… tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh…

Sau khi tiêm, người dân sẽ phải ở lại chờ 30 phút để theo dõi.
Sau đó sẽ được cán bộ y tế gọi lấy giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi đầu tiên.

Người dân phấn khởi sau khi hoàn thành mũi tiêm vaccine đầu tiên.

Dự kiến, trong ngày 30/7 sẽ tiếp tục tiêm cho hơn 1.000 mũi cho người dân.

 Còn đây là tại điểm tiêm ở phường Mai Dịch
 Điểm tiêm ở phường Yên Hòa
 Phường Yên Hòa bố trí phòng chờ ngồi chờ tiêm thoáng mát, đảm bảo giãn cách
 Tại phường Dịch Vọng Hậu, người đến tiêm chủng được khám sàng lọc kỹ, sau khi tiêm được bố trí theo dõi sức khỏe, phát nước uống, sữa  hộp tăng cường sức khỏe cho người tiêm chủng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần