[Ảnh] Rộ mốt chơi cây thông, tùng được săn đón trong mùa Giáng sinh

Duy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Những ngày cận kề Giáng sinh, thị trường cây chơi trong mùa Noel cũng nhộn nhịp. Các cửa hàng hoa đã nhập cây thông, cây sơn tùng với số lượng lớn để bán cho khách hàng tới mua.

Hơn nửa tháng nữa mới đến lễ Giáng sinh, song thị trường thông Noel đã sôi động, nhộp nhịp khách. Ngoài dòng thông thật nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 2 triệu đến 20 triệu đồng/cây thì cây tùng cũng là mặt hàng đặc biệt hút khách dịp này.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, nắm bắt được xu hướng này, các cửa hàng hoa đã nhập cây thông, cây sơn tùng với số lượng lớn, chuẩn bị những mẫu thiết kế trang trí sẵn với đủ các kích thước, combo... để cho khách hàng lựa chọn. 
Không như mọi năm trước đây, khách hàng sẽ tìm đến cây giả để chơi được lâu và có thể giữ lại được. Thì năm nay, người dân lại có xu hướng mua những cây thông, câu tùng thật để chơi và trang trí cho cửa hàng, công ty hoặc trong không gian nhà của mình.

Tại một cửa hàng cây cảnh tại phố Nguyễn Văn Tuyết (quận Đống Đa, Hà Nội), ở đây cửa hàng nhập rất nhiều cây thông, cây tùng với đủ loại kích cỡ cho khách hàng có thể lựa chọn.

Theo nhân viên chăm sóc cây tại đây chia biết: ''Giá mỗi cây tùng tại đây có tuỳ theo các mức, những cây ''bonsai'' cao 60cm để bàn có giá từ 195.000 đồng/cây, cây cao khoảng 80cm có giá 395.000 đồng/cây, cây 1m5 có giá là 795.000 đồng/cây. Tất cả giá cây trên đều chưa có tính tiền trang trí, nếu khách có đặt trang trí cây luôn thì có thể cộng thêm từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng tuỳ từng các phụ kiện mà khách chọn”.

''Phần lớn các khách tìm mua thông, tùng được trang trí và có giá sẵn trên các trang mạng xã hội và trang website, không ra cửa hàng chọn cây như mọi năm. Sức mua cũng tăng khoảng 50% so với thời điểm này năm 2020'' nhân viên cửa hàng cho biết thêm.

Anh Hoàng Tuấn Long (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: ''Năm nay tôi đã đặt mua 2 cành thông để trang trí cho công ty. Tôi đã tham khảo thị trường và quyết định đặt cành thông này trên bản địa ở Lai Châu, tôi phải đặt trước từ tháng 11 và đến giữa tháng 12 người ta vận chuyển lên đây để tôi trang trí. Cành thông tôi đặt trên đó cao 2m, giá chỉ có khoảng 600.000 đồng/cành':. 

''Nếu tính ra thì cành thông tôi mua rẻ hơn cây thông giả chút xíu nhưng đẹp hơn rất nhiều lần. Sau khi chơi xong còn có thể mang ra ban công trồng, rất hữu ích và ý nghĩa'' - anh Long chia sẻ.

Tại chợ hoa tại Hoàng Hoa Thám, rất nhiều tiểu thương cũng nhập những cây tùng ''bonsai'' để bán. Giá của những cây bé đó từ 120.000 đến 500.000 đồng/cây tuỳ từng kích cỡ và độ đẹp của cây.

Rất nhiều người dân tìm mua cây về để trang trí cho không gian cửa hàng, công ty hoặc gia đình chuẩn bị cho một mùa lễ Giáng sinh sắp đến.

 Do ảnh hưởng của dịch bệnh và một phần là do thói quen thay đổi nên lượng khách đến cửa hàng trực tiếp chọn đồ không đông như mọi năm. Thay vào đó là nhiều người chọn mua đồ và đặt hàng online và giao hàng tận nhà.