Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Anh rời EU, mỗi hộ gia đình thiệt hại 2.200 bảng

Kinhtedothi - Người đứng đầu tổ chức nghiên cứu kinh tế (OECD) cho rằng, việc Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) sẽ khiến mỗi hộ gia đình thiệt hại 2.200 bảng cho tới cuối năm 2020.
Angel Gurria, Tổng thư ký OECD khẳng định những thế hệ sau sẽ phải trả giá đắt cho Brexit. “Là một phần của châu Âu, Anh sẽ mạnh mẽ hơn, đồng thời châu Âu cũng cứng cáp hơn với động lực từ Anh”, theo ông Gurria.
Tổng thư ký OECD cảnh báo những thiệt hại người dân Anh có thể đối diện nếu quyết định rời khỏi EU.
Tổng thư ký OECD cảnh báo những thiệt hại người dân Anh có thể đối diện nếu rời khỏi EU.
Góp thêm tiếng nói cùng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đại diện OECD đồng quan điểm cho rằng, cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Anh trong EU hôm 23/6 tới sẽ là cú sốc đối với Anh, cũng như EU.
“Ở một số khía cạnh, Brexit giống một loại thuế mới áp đặt lên GDP, khiến chi phí gia tăng lên nền kinh tế. Nếu Anh tiếp tục ở lại EU, thì sẽ không gặp thiệt hại”, theo OECD.

“Tới năm 2020,nếu Anh rời khỏi EU, GDP của nước này sẽ giảm 3% so với điều kiện tiếp tục ở lại EU, tương đương thiệt hại ước tính 2.200 bảng đối với mỗi hộ gia đình”, theo OECD ước tính cụ thể.

Trong dài hạn, năng lực lao động của Anh sẽ chững lại bởi nguồn đầu tư giảm và nguồn lao động thiếu phong phú khiến năng lực giảm theo. Tới năm 2030, GDP của Anh có thể giảm hơn 5% so với tiếp tục ở lại EU. Lúc đó thiệt hại mỗi hộ dân phải gánh sẽ lên tới 3.200 bảng.

Ông Gurria nhận định, không có lý do nào mà Anh có thể giành được những thỏa thuận lớn về thương mại, đầu tư và di cư tốt hơn so với việc tiếp tục ở lại EU.

Cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Anh trong EU dự kiến diễn ra ngày 23/6 tới. Hiện người dân nước này vẫn chia rẽ quan điểm trong vấn đề trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ