Anh sắp có sự thay đổi nội các

Lan Hương (Theo The Guardian)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh sẽ công bố thay đổi trong nội các do Phó Thủ tướng Damian Green - một đồng minh lâu năm của bà May từ chức do bê bối quấy rối tình dục.

Dự kiến, bà May sẽ công bố vị trí Quốc vụ khanh thứ nhất (tương đương Phó Thủ tướng), sau khi ông Damian Green bị buộc phải từ chức do vướng vào bê bối quấy rối tình dục hồi tháng trước. Ông Damian Green là một đồng minh lâu năm của bà May. 
 Thủ tướng Anh Theresa May chuẩn bị công bố một số thay đổi nội các.
Ngoài ra, một số quan chức trong nội các sẽ mất chức hoặc bị thay thế bao gồm Chủ tịch đảng Bảo thủ Patrick McLoughlin, Bộ trưởng Giáo dục Justine Greening và Bộ trưởng Thương mại Greg Clark.
Tuy nhiên, các bộ trưởng ngoại giao, nội vụ, tài chính và Bộ trưởng phụ trách vấn đề rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) sẽ không thay đổi.
Cuộc cải tổ nội các dự kiến sắp tới diễn ra giữa lúc đảng Bảo thủ của Thủ tướng May đang bị Công đảng bám rất sát trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây và đang bị chia rẽ trong nội bộ về các cuộc đàm phán về mối quan hệ tương lai giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sau khi nước này dự kiến rời EU vào năm 2019.