Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh sẽ tài trợ 26 triệu USD để phát triển vaccine chống virus corona

Kinhtedothi - Khoản tài trợ này sẽ được Vương quốc Anh chuyển cho Liên minh cải tiến sẵn sàng chuẩn bị đối phó đại dịch (CEPI).
Trong nỗ lực đẩy mạnh quá trình nghiên cứu và phát triển vaccine chống virus corona, Vương quốc Anh vừa cam kết hỗ trợ khoản tài chính trị giá 20 triệu bảng Anh (khoảng 26 triệu USD) để phát triển vaccine chống virus corona.
Khoản tài trợ này sẽ được chuyển cho Liên minh cải tiến sẵn sàng chuẩn bị đối phó đại dịch (CEPI), một tổ chức quốc tế được thành lập từ năm 2017 để phát triển các loại vaccine có thể ngăn chặn dịch bệnh trong tương lai.
 Anh sẽ tài trợ 26 triệu USD để phát triển vaccine chống virus corona.
CEPI hiện đang tài trợ cho 2 chương trình nghiên cứu vaccine chống chủng virus corona mới tại Đại học Queensland (Australia), cùng chương trình phối hợp giữa Viện các bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia (NIAID) Mỹ và Công ty Moderna.
Trước đó, hôm 31/1, CEPI cho biết họ đã hợp tác với công ty dược phẩm CureVac để nghiên cứu và phát triển vaccine chống virus corona.
Giám đốc điều hành hãng dược phẩm CureVac, ông Richard Hatchett hôm 3/2 nói rằng sự hỗ trợ tài chính của Vương quốc Anh được công bố đúng thời điểm quan trọng khi nhiều nước đang nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của virus corona.
“Chúng tôi hy vọng cùng với các đối tác của mình, có thể sớm thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine chống virus corona trong vòng  16 tuần nữa”. Ông Hatchett nói thêm rằng giai đoạn sớm nhất của các thử nghiệm lâm sàng, nhằm xác định mức độ an toàn của loại vaccine, sẽ mất từ 2-4 tháng.
“Đây là một mốc thời gian cực kỳ tham vọng - thực sự sẽ là chưa từng có trong lĩnh vực phát triển vaccine” - ông Hatchett cho hay và lưu ý thêm: “Điều quan trọng là nếu chúng tôi thành công trong việc thử nghiệm lâm sàng, cũng chưa có gì đảm bảo chắc chắn rằng không xuất hiện những thách thức khác trước khi chúng tôi có thể cung cấp vaccine ra thị trường”.
Trước đó, virus corona mới gây dịch viêm phổi được cho là khởi phát từ một chợ hải sản có buôn bán động vật hoang dã tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Tính đến ngày tối ngày 4/2, số người chết vì virus corona mới tăng lên 490, trong khi số ca nhiễm bệnh cũng vượt hơn 24.324 người.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ