Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Anh trai vượt ngàn chông gai" Day 3 xác lập kỷ lục Guinness thế giới

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình chính là việc concert chính thức xác lập kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu “Sự kiện có số lượng người tham gia mặc trang phục truyền thống Việt Nam đông nhất".

Concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” Day 3 diễn ra vào ngày 22/3/2025 tiếp tục chứng minh sức hút vượt trội khi mang đến hàng loạt trải nghiệm âm nhạc mới mẻ, đậm chất nghệ thuật và giàu tính văn hóa cho hàng chục nghìn khán giả. Sự kiện không chỉ chinh phục người xem bởi quy mô hoành tráng, mà còn bởi cách làm mới sáng tạo trong từng tiết mục biểu diễn, từ hòa âm phối khí, thiết kế sân khấu đến trang phục trình diễn. Những ca khúc quen thuộc như “Trống cơm”, “Dạ cổ hoài lang”, “Mưa trên phố Huế” được khoác lớp áo mới với những đoạn hát sáng tạo, tạo nên dấu ấn khác biệt, vừa gợi nhắc truyền thống vừa mang hơi thở đương đại.

Sân khấu concert được đầu tư công phu với hệ thống nâng hiện đại, không gian ánh sáng – âm thanh đỉnh cao, giúp khán giả hòa mình trọn vẹn vào dòng chảy âm nhạc xuyên suốt chương trình. Trang phục biểu diễn của nghệ sĩ được thiết kế chỉn chu, góp phần tạo nên diện mạo ấn tượng cho từng tiết mục. Tất cả những yếu tố đó đã góp phần tạo nên một đêm nhạc bùng nổ và mãn nhãn, khẳng định vị thế của “Anh trai vượt ngàn chông gai” là concert đáng mong đợi nhất đầu năm 2025. 

Mở màn bằng một đoạn intro hoành tráng được dàn dựng mới hoàn toàn, chương trình được chia làm nhiều phần với chủ đề riêng biệt như: Chặng lửa với các ca khúc “Hỏa ca”, “Superstar”, “Tình yêu ngủ quên”, “Let me feel your love tonight”; Cổ tích với “Mashup Một lần dang dở x Đi qua cầu vồng”, “Vợ người ta”, “Chợt nghe bước em về”, “Những kẻ mộng mơ”; Lắng đọng với “Là anh đó”, “Lặng”, “Bao tiền một mớ bình yên”, “Chuyện nhà bé thôi con đừng về”, “Thu hoài”; Truyền thống với “Mẹ yêu con”, “Áo mùa đông”, “Trống cơm”, “Dạ cổ hoài lang”, “Mưa trên phố Huế”, “Thuận nước đẩy thuyền”, “Đào liễu”, “Chiếc khăn piêu”, “Một vòng Việt Nam”. 

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của đêm nhạc là màn cello song tấu giữa MC Anh Tuấn và Bằng Kiều – sự kết hợp lạ tai mà đầy cảm xúc, tạo nên một tiết mục khiến khán giả vỡ òa.

Điểm nhấn đặc biệt trong Day 3 là sự kiện chính thức xác lập kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu “Sự kiện có số lượng người tham gia mặc trang phục truyền thống Việt Nam đông nhất”, với hơn 5.000 khán giả cùng diện áo dài, áo tứ thân, áo bà ba tại khu vực “Con đường Guinness”. Hàng nghìn người hâm mộ có mặt từ sáng sớm đã tiến hành xếp hàng, đi qua hệ thống camera quét đếm để được ghi nhận tham gia xác lập kỷ lục. Toàn bộ quá trình được giám sát và kiểm chứng bởi ông Kazu – trọng tài quốc tế từ tổ chức Guinness World Records.

Song song đó, sự kiện còn có sự tham vấn chuyên môn từ các chuyên gia hàng đầu như GS.TS Nguyễn Văn Kim – Chủ tịch Hội đồng Di sản quốc gia, TS Lê Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam, TS Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Huế. Các hoạt động bên lề như triển lãm “Việt phục bách hoa bộ hành”, khu tranh “Đồng bào Việt phục” và giao lưu cùng đại sứ áo dài Tăng Phúc cũng tạo nên sức hút mạnh mẽ, góp phần lan tỏa tinh thần tôn vinh văn hóa truyền thống trong không gian hiện đại.

Chương trình tiếp tục đưa khán giả đi qua các chặng âm nhạc đặc sắc: Hồi ức với nhóm “Nam thần rực lửa” (gồm các ca khúc “Giá như”, “Quên lối về”, “Diamond”, “Đường vào tim em”, “Nước hoa”), nhóm “Đa sắc” (“Mashup Cô gái M52 x Anh thanh niên”, “Tân thời”, “Nhà em ở đâu thế”), nhóm “Huyền thoại” (“Hè muộn”, “Tình đất”, “Nắm tay anh thật chặt”, “Niềm tin chiến thắng”, “Quê hương tuổi thơ tôi x Nếu có yêu tôi”), nhóm “Sục sôi” (“Bởi vì anh yêu em”, “Chiếc khăn gió ấm”, “Trống vắng”, “Đón bình minh”).

Chương hit mang đến những giai điệu thịnh hành như “Dẫu có lỗi lầm”, “Có không giữ mất đừng tìm”, “12h03”, “Tình anh bán chiếu”, “Khiến nó ngầu”, “Nét”, “Bay”, “Quá là trôi”, xen lẫn màn cello song tấu đặc biệt giữa host Anh Tuấn và Bằng Kiều. Chương trình khép lại bằng các ca khúc kết “Dòng thời gian”, “Nếu một mai ta bay lên trời” và “Hỏa ca”, đọng lại trong lòng khán giả dư vị sâu lắng và tự hào.

Sau ba ngày diễn ra, concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” vẫn tiếp tục hành trình với đêm Day 4 hứa hẹn còn nhiều bất ngờ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Một thập kỷ kéo co, từ niềm tự hào Thăng Long đến kết nối văn hóa quốc tế

Một thập kỷ kéo co, từ niềm tự hào Thăng Long đến kết nối văn hóa quốc tế

16 Nov, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/11, đền Trấn Vũ (phường Long Biên) trở thành điểm hội tụ của hàng trăm nam giới đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước để tham gia lễ rước và trình diễn Nghi lễ và trò chơi Kéo co. Những tràng hô dồn dập, hồi trống dội vang, dây thừng căng lên trong nỗ lực hào sảng đã biến không gian di tích bên bờ sông Hồng thành một ngày hội di sản đúng nghĩa, nơi sắc màu văn hóa truyền thống hòa cùng tinh thần giao lưu đương đại.

“Tường lửa Tràng An”: Cú bứt phá của phim truyền hình hình sự, chạm đến nỗi đau thời đại số

“Tường lửa Tràng An”: Cú bứt phá của phim truyền hình hình sự, chạm đến nỗi đau thời đại số

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Là bộ phim truyền hình đầu tiên tại Việt Nam khai thác chuyên sâu đề tài tội phạm công nghệ cao, “Tường lửa Tràng An” không đơn thuần là một tác phẩm giải trí, mà đã trở thành một hiện tượng văn hóa – xã hội, phản ánh chân thực cuộc chiến thầm lặng giữa lực lượng Công an và các đường dây tội phạm mạng tinh vi.

Phim của Jang Ki Yong và Ahn Eun Jin ngập cảnh hôn

Phim của Jang Ki Yong và Ahn Eun Jin ngập cảnh hôn

14 Nov, 02:36 PM

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Dynamite Kiss” (Nụ hôn bùng nổ) đã có khởi đầu khả quan khi lên sóng 2 tập đầu tiên trên đài SBS với rating lần lượt là 4,5% và 4%, theo Nielsen Korea.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ