Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh: Tranh cãi vì quỹ nghiên cứu ung thư đầu tư vào thuốc lá

Kinhtedothi - Lương hưu cho các học giả được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu ung thư Anh đã đầu tư 211 triệu Bảng vào công ty thuốc lá British American Tobacco (BAT) năm ngoái.
Lương hưu của các nhà khoa học, trong đó có những người đã dành cả đời nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư đã được đầu tư vào ngành công nghiệp thuốc lá, tờ The Guardian (Anh) cho biết. Báo cáo hàng năm mới nhất về quỹ lương hưu cho thấy, quỹ này đã đầu tư 211 triệu Bảng vào BAT, tính đến ngày 31/3/2015.
The Universities Superannuation Scheme (USS) - tên chính thức của quỹ này - trị giá 49 tỷ Bảng trong năm 2015. Số tiền đầu tư vào BAT không phải là khoản đầu tư lớn nhất của quỹ. Tuy nhiên, việc đầu tư vào ngành công nghiệp thuốc lá - một trong những tác nhân chính gây ung thư - lại thực sự gây shock với các nhà nghiên cứu.

“Việc lương hưu của chúng tôi được đầu tư vào ngành thuốc lá là điều đáng tức giận. Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng, tiền của quỹ sẽ được sử dụng để ngăn chặn bệnh ung thư”, một nữ khoa học nói.

Tuy nhiên, Người phát ngôn của USS cho biết, quỹ này cam kết làm việc với các công ty họ đầu tư để nâng cao tiêu chuẩn đạo đức, môi trường và quản trị. Đồng thời, việc đầu tư vào ngành công nghiệp thuốc lá cũng góp phần thay đổi thói quen của khách hàng trong việc tiêu thụ thuốc lá. Trong đó có việc tham gia với các công ty thuốc lá trên phương diện tiếp thị và xây dựng các quy định xung quanh việc sử dụng thuốc lá điện tử, Người phát ngôn USS cho hay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ