Ánh Viên giành hat-trick HCV tại giải VĐQG

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (15/10), ngày thi đấu đầu tiên môn bơi lội giải VĐQG đang diễn ra tại TP.Đà Nẵng, “kình ngư” Ánh Viên đã mang về 3 tấm HCV cho đoàn Quân đội.

Ánh Viên "thống trị" đường đua xanh tại giải VĐQG.
Ánh Viên "thống trị" đường đua xanh tại giải VĐQG.
Trước đó, Ánh Viên đã thi đấu rất thành công tại Đại hội thể thao Quân sự thế giới, với việc giành được 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Sau giải này, cô và HLV Đặng Anh Tuấn đã về nước để tham dự giải VĐQG với sự tự tin cao độ.

Bởi đây là giải đấu mà “kình ngư” sinh năm 1996 gần như không có đối thủ trong những năm gần đây, thậm chí việc Ánh Viên tiếp tục tạo nên “cơn mưa HCV” tại giải cũng không phải điều quá bất ngờ. Đúng như dự đoán, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Viên tham dự 4 nội dung và giành tới 3 HCV.

Cụ thể, ở nội dung 200m ngửa, Ánh Viên về đích đầu tiên với thành tích 2 phút 17 giây 15. Dù giành HCV nhưng thành tích này kém xa thành tích mà Ánh Viên lập kỷ lục quốc gia là 2 phút 12 giây 25. Trong khi đó, ở nội dung sở trường 200m hỗn hợp, Ánh Viên giành HCV với thành tích 2 phút 17 giây 00.

Tuy nhiên, thành tích này cũng kém rất xa kỷ lục quốc gia do chính Ánh Viên lập hồi tháng 8 năm nay tại giải VĐTG (2 phút 12 giây 33). 

Tấm HCV cuối trong ngày thi đấu 15/10 của của Ánh Viên ở nội dung 4x100m tự do tiếp sức, với thành tích 4 phút 02 giây 68. Ngoài 3 tấm HCV, Ánh Viên còn có thêm tấm HCB ở nội dung 50m bơi bướm.

Dù mang về 3 HCV và 1 HCB, nhưng Ánh Viên vẫn không thể giúp đoàn Quân đội có vị trí dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên. Vị trí này thuộc về đoàn TP.HCM, với 3 HCV và 3 HCB.