Ánh Viên nhận "mưa" tiền thưởng sau SEA Games 29

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo quy định của Nhà nước, VĐV đoạt HCV cá nhân sẽ được thưởng 45 triệu đồng. Con số tương tự cho mỗi tấm HCB và HCĐ cá nhân là 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. VĐV phá kỷ lục SEA Games được nhận thêm 15 triệu đồng.

Với việc đoạt 8 HCV, 2 HCB, đồng thời phá 3 kỷ lục SEA Games, Ánh Viên sẽ nhận được 410 triệu đồng cho 10 tấm huy chương. Bên cạnh đó, cô phá 3 kỷ lục SEA Games nên nhận thêm 45 triệu đồng. Với khoảng thưởng nóng, kình ngư sinh năm 1996 nhận thêm 96 triệu đồng (10 triệu đồng cho mỗi HCV và 8 triệu đồng cho mỗi HCB).

Tính riêng tiền mặt, Ánh Viên nhận được 551 triệu đồng cho thành tích tại SEA Games. Bên cạnh đó, cô cũng nhận thêm 8 chiếc smart tivi từ một nhà tài trợ, trị giá 16 triệu đồng/chiếc (tổng cộng 128 triệu đồng). Gộp chung cả tiền và hiện vật, giá trị vật chất kình ngư này nhận được lên đến 679 triệu đồng.

Gần như chắc chắn, Ánh Viên sẽ là VĐV nhận thưởng nhiều nhất của đoàn TTVN. Con số này chưa tính đến khoản thưởng từ đơn vị chủ quản cũng như các nhà tài trợ khác sau SEA Games. Một doanh nghiệp từng tặng nhà cho Ánh Viên cũng hứa hẹn sẽ có phần thưởng xứng đáng cho cô.

 Tại SEA Games 28, ngân sách Nhà nước đã chi ra hơn 15 tỷ đồng để làm phần thưởng cho việc giành 73 HCV, 53 HCB và 60 HCĐ của đoàn Thể thao Việt Nam. Năm nay, số tiền sẽ thấp hơn chút ít bởi đoàn rất khó để tái lập thành tích khi giải đấu còn 2 ngày nữa là kết thúc.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần