Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ánh Viên vào bán kết giải vô địch thế giới 2015

Kinhtedothi - Kình ngư số một Việt Nam vượt qua chướng ngại đầu tiên một cách ngoạn mục ở nội dung 200m cá nhân hỗn hợp nữ, tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Kazan (Nga) chiều 2/8.
Ánh Viên về thứ năm ở lượt bơi thứ hai vòng loại với thành tích 2 phút 13 giây 41, qua đó trở thành cái tên cuối cùng trong số 16 VĐV giành quyền vào bán kết - diễn ra 23h hôm nay (2/8) theo giờ Hà Nội.
Kết quả lượt bơi thứ hai vòng loại nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nữ. Ảnh chụp màn hình.
Kết quả lượt bơi thứ hai vòng loại nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nữ. Ảnh chụp màn hình.
Kết quả lần này tốt hơn so với thời gian 2 phút 13 giây 53 mà Ánh Viên đã đoạt HCV và phá kỷ lục ở SEA Games 2015.

Về nhất ở lượt bơi này là Sydney Pickrem (Canada) sau 2 phút 10 giây 94. Đứng thứ hai là Ye Shiwen (Trung Quốc) - người từng đoạt HC vàng cự ly 400m và 200m cá nhân hỗn hợp ở Thế vận hội London 2012. Khi đó thành tích của Ye còn tốt hơn nam kình ngư nổi tiếng của Mỹ là Ryan Lochte, làm dấy lên những nghi ngờ về việc sử dụng chất kích thích.

200m cá nhân hỗn hợp nữ là nội dung thi đấu thứ ba trong ngày, sau 100m bướm nữ và 400m tự do nam. Ở lượt bơi thứ hai, Ánh Viên phải cạnh tranh với chín VĐV khác. Trong đó có một số tên tuổi như Kirsty Coventry (Zimbabwe), Barbora Zavadova (CH Czech), Melanie Margalis (Mỹ) hay Ye Shiwen (Trung Quốc)...

Giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước diễn ra từ 24/7 đến 9/8, với sự góp mặt của 190 quốc gia và 2.500 VĐV cạnh tranh 75 bộ huy chương. 

Môn bơi bắt đầu từ ngày 2/8 đến hết đại hội. Đội tuyển bơi Việt Nam tham dự với ba VĐV là Ánh Viên, Lâm Quang Nhật và Hoàng Quý Phước. Trong đó, hy vọng nhiều nhất được dồn vào Ánh Viên, kình ngư giành tám HCV và phá 8 kỷ lục tại SEA Games 28.

“Giải vô địch bơi lội thế giới là một giải đấu lớn. Tôi xác định đây là nơi thử sức để kiểm tra xem trình độ mình đang nằm ở đâu trên bản đồ bơi lội thế giới”, Nguyễn Thị Ánh Viên chia sẻ. “Để chuẩn bị cho giải đấu này, thầy trò tôi đã sang Nga từ ngày 26/7, tập luyện với sự tập trung cao độ”.

Theo HLV Anh Tuấn, Ánh Viên đăng ký năm nhưng chọn thi đấu ba nội dung thế mạnh là 200m hỗn hợp (ngày 2/8), 200m tự do (4/8) và 400m hỗn hợp (9/8). Không dám nghĩ đến huy chương, mục tiêu của kình ngư người Cần Thơ là lọt vào các loạt bơi chung kết.

Tại giải vô địch thế giới diễn ra tại Kazan (Nga), mỗi tấm HCV được thưởng 20.000 đôla, HCB là 15.000 đôla và HCĐ là 10.000 đôla. Các vận động viên vào chung kết các nội dung nhưng không nằm trong nhóm giành huy chương cũng được thưởng mỗi người 1.000 đôla.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ