DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
[Ảnh] Xử phạt 2 triệu đồng đối với trường hợp tập thể dục gặp lực lượng chức năng bỏ chạy tại quận Hoàn Kiếm
Hoàng Quân - Duy Khánh
26-07-2021 17:01

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tại phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với trường hợp ra ngoài tập thể dục và bỏ chạy khi bị yêu cầu nhắc nhở.
TP Hà Nội bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 24/7. Cụ thể, sẽ thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị trong buổi sáng ngày 26/7, nhiều người dân vẫn còn chủ quan ra đường tập thể dục.

Thậm chí, theo quy định của TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17, nếu không có việc cần thiết người dân không ra ngoài để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thậm chí, dù lực lượng chức năng đi giám sát thường xuyên nhưng nhiều người vẫn còn chủ quan khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp.
Lực lượng chức năng phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi kiểm tra cũng như giám sát các hộ kinh doanh trên địa bàn vào khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 26/7.

Nhiều người dân vẫn chủ quan ra đường dù không có việc cần thiết.

Không khó để nhận thấy hình ảnh người dân phát lờ Chỉ thị 17 và chủ quan với dịch bệnh khi vẫn ra đường không có việc cần thiết.
Thời điểm ghi nhận vào 7 giờ sáng tại khu vực Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục phát hiện người dân vẫn còn tập thể dục.
Ngay lập tức, trường hợp này đã bỏ chạy khi lực lượng chức năng có yêu cầu dừng lại để nhắc nhở.

Người dân này đã được yêu cầu về UBND phường và xử lý. Theo như thông tin từ cán bộ phường Hàng Đào, trường hợp này có tên là N.M.P, sinh năm 1949 có địa chỉ ở 20 Hàng Vôi (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi bị nhắc nhở, trường hợp này bị phạt hành chính với tiền là 2 triệu đồng .
Cũng trong sáng ngày 26/7, lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội đã giám sát, kiểm tra nhiều trường hợp ra ngoài đường khi cả TP đang thực hiện Chỉ thị 17.
Nhiều người đã được nhắc nhở kỹ về việc thực hiển đúng Chỉ thị 17 mà TP Hà Nội đã yêu cầu.
Được biết, thời gian này lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên địa bàn, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.