DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Anker ra mắt bộ sạc GaN II có thể sạc cho MacBook Pro M1

Lê Hoàng
25-05-2021 16:33
Kinhtedothi - Anker ra mắt dòng bộ sạc Nano II Series mới được hỗ trợ bởi Công nghệ GaN II, dòng sản phẩm này được cho là hiệu quả hơn, nhỏ hơn và có thể điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn so với dòng thiết bị đầu tiên.
Anker Innovations, công ty hàng đầu thế giới về sạc di động và thiết bị điện tử tiêu dùng, đã công bố loạt bộ sạc Nano II, bộ sạc đầu tiên trên thế giới tận dụng lợi thế của Công nghệ Gallium Nitride (GaN) II.
 Anker ra mắt bộ sạc GaN thế hệ thứ hai có thể sạc cho MacBook Pro M1. Ảnh: Anker
GaN là bước đột phá cho phép Anker tạo ra những bộ sạc nhanh mạnh mẽ với kích thước nhỏ hơn. Trái ngược với silicon, chất thường được sử dụng trong hầu hết các bộ sạc, GaN cung cấp một cách hiệu quả để phân tán nhiệt, cho phép bộ sạc hoạt động an toàn với tốc độ nhanh hơn.
Nano II Series bao gồm các bộ sạc có công suất khác nhau 30, 45 và 65 watt với thiết kế giống nhau về hình thức nhưng chỉ thay đổi về kích thước mỗi bộ sạc, đây là các tùy chọn sạc nhỏ hơn và nhanh hơn cho người tiêu dùng. Trên mỗi chiếc đều có cổng USB-C và công nghệ PowerIQ 3.0 của Anker giúp cho việc sạc các thiết bị nhanh hơn gấp 3 lần so với sạc dự phòng 5W và tương thích sạc siêu nhanh của Samsung.
Trong số các mẫu sạc thì đáng chú ý là bộ sạc 65W Nano II, đây là bộ sạc có sức mạnh vượt trội, nó có thể sạc cho hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường, máy tính bảng hay máy tính xách tay USB-C. Bộ sạc này cũng có thể sạc cho Macbook Pro M1 ở tốc độ tối đa.
 Một số thiết bị có thể sử dụng bộ sạc Anker Nano II. Ảnh: Anker
Công nghệ GaN II được phát triển bằng cách sử dung InnoSwitch 4 của Power Integrations và Anker sẽ là đối tác độc quyền cho công nghệ này. InnoSwitch 4 là bộ chuyển mạch flyback tần số cao, không điện áp kết hợp công tắc chính 750V mạnh mẽ sử dụng công nghệ PowiGaN của Power Integrations
Balu Balakrishnan - Giám đốc điều hành của Power Integrations cho biết, việc tích hợp chipset InnoSwitch 4 trong bộ sạc Nano II sẽ mang đến một thiết kế nhỏ gọn, hấp dẫn và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.
Bộ sạc GaN Nano II hiện đã có sẵn để đặt hàng trước qua Amazon và trên trang của Anker. Phiên bản 30W đang có giá là 30 USD, 45W là 36 USD và 65W sẽ được đặt hàng với giá khoảng 40 USD.