Ào ạt hàng vỉa hè giá rẻ cuối năm

Chia sẻ

KTĐT - Có thể tìm mua ở đây rất nhiều mặt hàng như giày dép, quần áo, ba lô… giá chỉ tính tiền chục, đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của nhiều người thu nhập thấp.

KTĐT - Có thể tìm mua ở đây rất nhiều mặt hàng như giày dép, quần áo, ba lô… giá chỉ tính tiền chục, đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của nhiều người thu nhập thấp.

Hàng giá rẻ hút khách nhưng người mua cũng rất dễ bị “hớ” khi mất tiền cho những món đồ lỗi hoặc chẳng biết dùng vào lúc nào.

Thời điểm cuối năm được xem là mùa làm ăn của dân buôn bán hàng đổ đống vỉa hè. Nhiều con đường ở TPHCM, nhất là vào lúc chiều tối lại chìm ngập trong đủ mặt hàng giá rẻ, thanh lý. Không như các shop, các cửa hàng có treo biển khuyến mãi cỡ nào thì vẫn khó mua nổi cảnh lúc nào cũng đông khách của các sạp hàng vỉa hè.

Có thể tìm mua ở đây rất nhiều mặt hàng như giày dép, quần áo, ba lô… giá chỉ tính tiền chục, đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của nhiều người thu nhập thấp. Chiếm ưu thế về giá cả nên hàng vỉa hè được xem như “lãnh địa” của dân lao động tự do, công nhân và sinh viên.

Ào ạt hàng vỉa hè giá rẻ cuối năm - Ảnh 1

Với lợi thế về giá, hàng vỉa hè rất hút người mua

Đường Quang Trung, Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), Trường Chinh (quận Tân Bình), hơn nửa tháng nay đã trở thành chợ đêm với các sạp hàng vỉa hè dày đặc. Hàng loạt tấm biển như quần kaki 30.000 đồng, áo sơ mi 20.000 đồng, giày dép “cao cấp” 40.000 - 100.000 đồng, rồi áo gió, ba lô… Hầu hết những mặt hàng đáp ứng nhu cầu “sắm Tết” của nhiều người có giá chỉ vài chục nghìn.

Anh Nguyễn Văn Hải bán quần kaki giá 30.000 đồng/chiếc trên đường Nguyễn Oanh (quận  Gò Vấp) cho biết: “Đố tìm ở đâu có loại quần tốt như chỗ tôi mà giá bèo như nay. Tôi có ông anh làm ở công ty nên mình lấy được nguồn hàng thanh lý, mới có giá này. Chất lượng thì khỏi nói, hàng công ty mà…”.

Thế rồi anh cầm ngay lên một chiếc quần kaki màu tàn thuốc, phấn khởi: “Tôi mới bán nửa tháng nay thôi, có ngày tôi bán hết gần trăm chiếc quần”.

Ào ạt hàng vỉa hè giá rẻ cuối năm - Ảnh 2
Giá cả các mặt hàng bày bán ở vỉa hè nhìn chung đều thấp nhưng hàng hóa khó kiểm định chất lượng nên khách đôi khi mua rẻ mà vẫn hớ. Đứng trước hàng bán ba lô trên đường Trường Chinh, chị Lê Thị Xuân, công nhân giày da chép miệng tiếc rẻ: “Chiếc ba lô này tôi vừa mua trên đường Quang Trung giá 50.000 đồng, thế mà ở đây chỉ có 35.000 nghìn. Y chang nhau”.

Hầu hết khi khách thắc mắc về nguồn gốc của hàng hóa bày bán vỉa hè đều nhận được câu trả lời chung: hàng công ty thanh lý. Đồ thanh lý, giả cực rẻ, không tránh khỏi những sản phẩm lỗi mà khách khi mua vội sẽ không nhận ra, đến lúc mua rồi mới phát hiện thì đã muộn vì nguyên tắc mua hàng ở đây là “miễn trả lại”.

Tại một cửa hàng quần áo vỉa hè trên đường Quang Trung, phóng viên “bắt” được một số lỗi của sản phẩm được chào là “hàng thanh lý cao cấp” như ống quần mỗi bên một đường chỉ khác nhau hay những chiếc áo thun mà hoa văn, lô gô lại nằm ở mặt trái…

Mới đầu, cô bán hàng cười lấp liếm: “Kiểu của nó vậy đấy”, nhưng lát sau cô chữa ngượng nói: “Sản phẩm ít nhiều cũng bị lỗi nào đó công ty mới thanh lý giá này chứ. Nhưng các lỗi đó có ảnh hưởng gì đâu, vẫn mặc được”.

Bất chấp điều đó, hàng vỉa hè vẫn là sự lựa chọn của phần đông người có thu nhập thấp và học sinh, sinh viên. “Giá chừng này sao hàng tốt, cao cấp nào được. Mình mua giá rẻ chấp nhận dùng thời gian rồi bỏ”, Quân - nam sinh viên trường ĐH Hồng Bàng đang chọn mua quần áo ở đường Thống Nhất - bày tỏ.