Áo dài Việt Nam lộng lẫy bên dòng sông Ka Long

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Với 30 bộ áo dài giới thiệu danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) – BST áo dài “Dấu ấn nơi địa đầu Tổ quốc” của thương hiệu áo dài Ngân An như bức tranh tuyệt đẹp trong Lễ hội Móng Cái chào hè 2022 diễn ra tại cầu Ka Long huyền thoại tối 30/4/2022.

Lễ hội Móng Cái chào hè 2022 do Thành ủy - UBND TP Móng Cái tổ chức nhằm quảng bá du lịch cho mảnh đất này.

Áo dài Việt Nam lộng lẫy bên dòng sông Ka Long  - Ảnh 1

Ngoài các tiết mục văn nghệ của các ca sĩ, trong đó có ngôi sao trẻ Erik thì bộ sưu tập áo dài “Dấu ấn địa đầu Tổ quốc” của thương hiệu áo dài Ngân An do NTK Anh Thư thực hiện trở thành điểm nhấn vô cùng ấn tượng trong đêm hội.

Áo dài Việt Nam lộng lẫy bên dòng sông Ka Long  - Ảnh 2

Trên cây cầu Ka Long huyền thoại – một trong những di tích lịch sử của Móng Cái, những cô gái xinh đẹp trở nên vô cùng duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam. Một đêm hè với lung linh ánh điện dọc bờ sông Ka Long, sàn “runway” nối dài từ đầu này sang đầu kia của cây cầu đã tạo nên không gian lễ hội hiếm thấy.

Áo dài Việt Nam lộng lẫy bên dòng sông Ka Long  - Ảnh 3

Có một điều vô cùng đặc biệt mà hầu như chưa bao giờ xuất hiện trong các chương trình biểu diễn thời trang, đó là sự xuất hiện của 8 cô gái “mũ nồi xanh” - họ là những các nữ sĩ quan, chiến sĩ thuộc lực lượng tham gia gìn giữ hoà bình của Việt Nam.

Áo dài Việt Nam lộng lẫy bên dòng sông Ka Long  - Ảnh 4

Trước khi lên đường đi làm nhiệm vụ tình nguyện tại phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở Nam Su Dan, đoàn nữ  sĩ quan, chiến sĩ bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 thuộc lực lượng gìn giữ hoà bình đã chọn Móng Cái là nơi lưu giữ kỷ niệm trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quốc tế .

Áo dài Việt Nam lộng lẫy bên dòng sông Ka Long  - Ảnh 5

Lần đầu tiên trong đời, các nữ sĩ quan, chiến sĩ bệnh viện xuất hiện trên cây cầu Ka Long lịch sử trong tà áo dài dân tộc màu xanh hoà bình với vai trò là “người mẫu” để lan toả thông điệp cũng như sứ mệnh bảo vệ hoà bình tới tất cả mọi người. Mặc dù không có chiều cao và những sải catwalk như các người mẫu chuyên nghiệp, nhưng vẻ đẹp khỏe khoắn và niềm hân hoan và sự tự tin, hồn nhiên, trong trẻo của họ đã nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Móng Cái.

Áo dài Việt Nam lộng lẫy bên dòng sông Ka Long  - Ảnh 6

Anh Trương Kiều Minh– một thanh niên trẻ của TP Móng Cái hồ hởi chia sẻ: “Chương trình Lễ hội Móng Cái chào hè 2022 rất hoành tráng và hấp dẫn. Nó là món ăn tinh thần ý nghĩa không chỉ của người dân địa phương mà còn hấp dẫn du khách đến với Móng Cái. Tôi hy vọng TP sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để quảng bá cho du lịch Móng Cái, nhất là khi cao tốc Hà Nội – Móng Cái đã thông xe, du khách sẽ vô cùng thuận lợi để đến với mảnh đất quê hương tôi. Những hoạt động như thế này sẽ có tác dụng lan truyền mạnh mẽ những hình ảnh đẹp về mảnh đất và con người Móng Cái đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần