Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Áo triệt phá nơi bào chế ma túy tổng hợp nguy hiểm

KTĐT - Ngày 25/10, Cơ quan an ninh Áo đã triệt phá một cơ sở bào chế chất methamphetamine, một loại ma túy tổng hợp nguy hiểm thường có tên gọi đơn giản là "đá," "thủy tinh..."
Tám người trực tiếp kinh doanh đã bị bắt. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khởi tố hình sự 150 đối tượng liên quan.

Cơ sở bào chế này đặt tại một căn hộ bình thường ở Vienna từ năm 2008. Để không gây nghi ngờ đối với các cơ quan chức năng, nguyên liệu bào chế chất methamphetamine, chủ yếu là các hóa chất và thuốc dạng viên, được mua từ các quốc gia láng giềng của Áo như Đức, Hungary, Slovakia và Séc.

Trong ba năm, cơ sở này đã tổng hợp được hơn 1kg methamphetamine kết tinh, theo giá "chợ đen" 100 euro/1g.

Methamphetamine, amphetamin và một số chất kích thích thần kinh khác hiện nay được mua bán phổ biến nhất trên thế giới trong số các chất ma túy tổng hợp.

Ở các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), theo số liệu trong một nghiên cứu gần đây, có gần 12 triệu người (khoảng 3,7 % số người trưởng thành) thú nhận đã ít nhất một lần sử dụng chất kích thích thần kinh.

Cùng ngày, tại phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã đưa ra chương trình chống các chất ma túy tổng hợp.

Ủy viên châu Âu phụ trách tư pháp và các quyền cơ bản, bà Viviane Reding, cho biết cần phải có hệ thống biện pháp chặt chẽ để ngăn chặn buôn bán và sản xuất các chất ma túy tổng hợp.

Theo số liệu của các chuyên gia, trong năm qua, tại các nước EU đã xuất hiện hơn 50 loại chất ma túy tổng hợp mới, tương tự chất amphetamine./.
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ