Áo và Đức chào đón người nhập cư

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ít nhất 6.500 người di cư, chạy trốn khỏi các cuộc xung đột tại Syria đã tới Áo vào ngày 5/9 và được quốc gia này đón nhận cùng thuốc men, thực phẩm.

Hơn 7.000 người cũng được chào đón tại Đức khi tới quốc gia này trong 2 ngày cuối tuần qua.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết sẽ không áp đặt bất cứ lệnh giới hạn số lượng người nhập cư vào quốc gia này, trong khi nhiều quốc gia châu Âu khác vẫn đang tranh cãi về hạn ngạch nhập cư cũng như phương án tối ưu cho vấn nạn này.
Áo và Đức chào đón người nhập cư - Ảnh 1
Việc này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi hàng ngàn người nhập cư mắc kẹt tại khu vực biên giới Hungary – Serbia và các nhà ga tại Budapest trên đường tìm đến Áo và Đức.

Số lượng người di cư tới Hungary tăng đột biến trong năm 2015, vượt quá 130% khả năng đáp ứng. Chính quyền nước này đã phải siết chặt các luật cấp giấy tờ cũng như cơ sở vật chất và biên giới, khiến nhiều người tị nạn tại Hungary muốn chuyển tới Áo và Đức, nơi những điều kiện tị nạn nới lỏng và kinh tế khởi sắc hơn.
Áo và Đức chào đón người nhập cư - Ảnh 2
Trước sức ép của dư luận quốc tế, vào đêm 4/9, chính quyền Hungary đã quyết định cung cấp các chuyến xe bus đưa hàng ngàn người di cư này tới các quốc gia Tây Âu.