Khánh Hòa:

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, doanh nghiệp du lịch lo mất lễ

TRUNG VŨ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/4, Khánh Hòa xuất hiện mưa lớn do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới khiến du khách và doanh nghiệp du lịch lo lắng trước sự kiện thời tiết bất ngờ này.

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Nam biển Đông đã xuất hiện vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp từ 29/4 đến ngày 30/4, ở vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

TP Nha Trang xuất hiện mưa vào sáng 29/4. (Ảnh: Trung Vũ).
TP Nha Trang xuất hiện mưa vào sáng 29/4. (Ảnh: Trung Vũ).

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cũng dự báo, vùng áp thấp này có khả năng mạnh thêm và tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng về khu vực Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ

Theo đó, Bộ Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Khánh Hòa đã phát đi thông báo đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố, các đơn vị chủ động theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến của vùng áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh thêm; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phỏng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy tri thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong sáng 29/4, Phú Yên có mưa nhỏ trong khi đó Khánh Hòa và Ninh Thuận đã xuất hiện mưa lớn từ sau 10 giờ.

Tại TP Nha Trang sáng 29/4, nhiều chủ khách sạn và du khách đến Nha Trang cho biết khá lo ngại nếu trời mưa sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của mình và gia đình.

Mưa lớn tại các resort ở Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Trung Vũ).
Mưa lớn tại các resort ở Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Trung Vũ).

Gia đình ông Đoàn Văn Hoàng cho biết, ông vừa cùng gia đình đi tàu lửa từ TP Hồ Chí Minh đến Nha Trang sáng 29/4 thì gặp mưa nên rất lo cho kỳ nghỉ dài ngày của mình. “Chúng tôi đã đặt chương trình tham quan nhiều nơi trong đó có các tour biển đảo nến thấy thời tiết có mưa chúng tôi rất lo lắng” - ông Hoàng cho biết.

Trong khi đó, các chủ khách sạn trên đường Trần Phú và phố Tây Nha Trang cũng lo ngại trước nguy cơ khách bỏ tour gây thất thu do ảnh hưởng thời tiết.

“Chúng tôi hy vọng công suất buồng phòng dịp lễ 30/4 có thể lên đến 80-90% nhưng thời tiết này khó có thể đạt được mức đó. Hy vọng, ngày 30/4 sẽ bớt mưa để du khách được vui chơi tại Nha Trang – Khánh Hòa” – bà Lê Hồng- quản lý một khách sạn 4 sao trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cho hay.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần