Apple bị điều tra theo yêu cầu của Nokia

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cuộc chiến bản quyền giữa hai gã khổng lồ trong lĩnh vực di động Nokia và Apple hứa hẹn sẽ tăng “nhiệt” khi Ủy ban Thương mại quốc tế của Mỹ (ITC)

KTĐT - Cuộc chiến bản quyền giữa hai gã khổng lồ trong lĩnh vực di động Nokia và Apple hứa hẹn sẽ tăng “nhiệt” khi Ủy ban Thương mại quốc tế của Mỹ (ITC) tiến hành điều tra Apple dựa trên đơn khiếu nại của Nokia gửi lên cơ quan này vào cuối tháng 12/2009.

Trong đơn khiếu nại của mình, hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới Nokia cáo buộc Apple vi phạm 7 trong số các bản quyền công nghệ sáng chế của mình trong hầu hết tất cả điện thoại, máy nghe nhạc và máy tính của Apple. Nokia yêu cầu ITC buộc Apple phải dừng việc nhập khẩu và bán các sản phẩm vi phạm trên.

 

Chẳng hề tỏ ra kém cạnh, giữa tháng 1/2010, Apple cũng “phản công” lại Nokia bằng một lá đơn khiếu nại gửi lên ITC với yêu cầu tương tự phải điều tra Nokia. Apple buộc tội Nokia vi phạm nhiều bản quyền sáng chế của hãng này và yêu cầu ITC không được nhập khẩu điện thoại của Nokia vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, ITC vẫn chưa có câu trả lời nào đối với đơn kiện của Apple.

 

Chưa dừng lại ở đó, cả Apple và Nokia còn đưa nhau ra tòa. Nokia đã kiện Apple vi phạm bản quyền sáng chế của hãng lên tòa án quận Delaware ở Mỹ. Apple lập tức kiện lại Nokia với cáo buộc hãng này đã vi phạm 13 bản quyền sáng chế của Apple.

 

ITC sẽ hoàn tất quá trình điều tra vụ việc trên trong vòng 45 ngày. Một khi cuộc điều tra được hoàn tất, 6 trong số các vị thẩm phán của ITC sẽ đưa ra quyết định sơ bộ ban đầu về trường hợp này. Sau đó, quyết định ban đầu này sẽ được một hội đồng đầy đủ xem xét lại trước khi đưa ra một phán quyết chính thức.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần