Apple cập nhật cho AirTags nâng cao mức độ riêng tư và bảo mật

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Vấn đề bảo mật của AirTags đã được Apple nâng cấp trong bản cập nhật mới nhất sau khi nhận được những cảnh báo của người dùng trong thời gian vừa qua.

 Apple cập nhật cho AirTags nâng cao mức độ riêng tư và bảo mật
Apple luôn cọi trong vấn đề bảo mật, nhất là ở những thiết bị mới nhất của mình. AirTags đã được ra mắt và đến tay người tiêu dùng nhưng đã sớm nhận được những phản hồi về việc quyền riêng tư trên AirTags có thể bị sử dụng theo những cách bất hợp pháp.
Thẻ AirTags được thiết kế để gắn vào những vật dụng có khả năng dễ gây thất lạc nhất như chìa khóa, ví hay hành lý và cho phép người dùng có thể theo dõi khi thất lạc. Tuy nhiên, thẻ này đã gặp phải vấn đề là thông qua AirTags, ai đó có thể theo dõi người khác mà không hề bị phát hiện bằng cách bỏ thẻ này vào vật dụng của người theo dõi. Điều này dẫn đến mọi hoạt động của người dùng đều bị người khác theo dõi.
AirTags được thiết kế là không khuyến khích theo dõi người dùng không mong muốn, khi sử dụng AirTags nếu bị tách ra khỏi chủ sở hữu sẽ phát ra tiếng bíp sau 3 ngày. Nhưng sau bản cập nhật mới, AirTags sẽ thay đổi lại khoảng thời gian cảnh báo, nó sẽ phát ra tiếng bíp liên tục từ 8 đến 24 giờ.
Apple cũng có kế hoạch phát hành một ứng dụng Android để cho phép mọi người bật AirTags hoặc bất kỳ phụ kiện hỗ trợ mạng “Tìm của tôi” nào khác mà không có chủ sở hữu của nó, tính năng trên Android này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
Apple cho biết các bản cập nhật của họ cho AirTags đã bắt đầu và sẽ tự động được áp dụng khi có trong phạm vi của một chiếc iPhone.