Apple chi hơn 1 tỷ USD xây dựng trung tâm thiết kế mới tại Đức

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Dự án mới của Apple tại Munich, Đức sẽ là nơi nghiên cứu, phát triển 5G và mạng không dây trong tương lai, Apple cũng sẽ biến nơi đây thành trung tâm thiết kế sillicon mới của châu Âu.

Apple đã tạo ra nhiều trung tâm thiết kế của mình nhằm xây dựng lên đội ngũ kỹ sư đẳng cấp thế giới ở trên toàn nước Đức. Một nửa nhóm thiết kế quản lý điện năng toàn cầu của Apple đặt tại Đức. Gần đây nhất, vào năm 2015 Apple mở trung tâm thiết kế Bavarian với hơn 350 kỹ sư, năm 2019 Apple mở thêm 2 trung tâm tại Nabern, Kirchheim Unter Teck.
 Apple chi hơn 1 tỷ USD xây dựng trung tâm thiết kế mới tại Đức
Trung tâm mới này của Apple được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 30.000 mét vuông và vận hành hoàn toàn bằng 100% năng lượng tái tạo giống như các văn phòng khác của Apple được đặt tại một số nước trên thế giới. Nơi đây mang đến việc làm cho hơn 1.400 kỹ sư, hơn 4000 nhân viên đến từ 40 quốc gia với công việc về thiết kế, quản lý điện năng và bộ xử lý ứng dụng.
Cơ sở mới sẽ là là địa điểm nghiên cứu và phát triển lớn nhất châu Âu về phần mềm và chất bán dẫn không dây di động, đặc biệt là 5G và các công nghệ mới khác trong tương lai. Điều này mang lại sự trải nghiệm mới về không dây thông qua tích hợp liền mạch giữa kỹ thuật phần cứng và phần mềm. Ngoài ra, nhóm nghiêm cứu cũng tập trung vào phát phát triển, tích hợp và tối ưu hóa modem không dây cho các sản phẩm của Apple.
Tim Cook, CEO của Apple, cho biết nước Đức đã trở thành một phần trong hành trình của Apple, nhóm kỹ sư Munich sẽ khám phá và tạo ra một thế hệ công nghệ mới sẽ mang lại sức mạnh, tốc độ và kết nối cho thế giới.
Trong 5 năm trở lại đây, Apple đã chi hơn 17,9 tỷ USD với hơn 700 công ty trên khắp nước Đức, trong đó có nhà sản xuất chip Infineon, công ty pin Varta và công ty hóa chất thuộc sở hữu của DELO, đang cung cấp nhựa cho công nghệ Face ID trong các sản phẩm mới nhất của Apple, bao gồm cả iPhone 12 Pro.
Mới đây nhất, Apple nhiều khả năng sẽ thiết kế lại iMac Pro và Mac Pro để thay thế cho các thiết bị cũ đã qua lỗi thời, thiết bị mới sẽ sử dụng chip M1 của riêng mình thay vì sử dụng bộ vi xử lý của đối tác Intel hay kế hoạch sản xuất một chiếc xe điện mang thương hiệu Apple.