Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple chỉ ra mắt một phiên bản iPhone 6 màn hình lớn

Kinhtedothi - Điện thoại iPhone 6 màn hình 4,7 inch nhiều khả năng sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Phiên bản kích thước 5,5 inch có thể ra vào thời điểm khác hoặc không xuất hiện.
Chia sẻ trên Business Insider, nhà phân tích Steve Milunovic thuộc UBS cho biết, theo kiểm tra của công ty trong chuỗi cung ứng, Apple chỉ sẵn sàng ra mắt một phiên bản iPhone 6 vào mùa thu tới. Thông tin này trái với dự đoán trước đây rằng iPhone thế hệ mới sẽ có hai kích thước màn hình.
Concept iPhone 6 với hai kích thước màn hình. Ảnh: Federico Ciccarese.
Concept iPhone 6 với hai kích thước màn hình. Ảnh: Federico Ciccarese.
Tin đồn xuất hiện từ 1/2014 cho rằng iPhone 6 sẽ có màn hình 4,7 inch và phiên bản khác kích thước khoảng 5,5 inch. Các nguồn tin này cũng dự đoán, Apple sẽ đẩy nhanh quá trình ra mắt iPhone trong đó iPhone 6 sẽ trình làng vào tháng sáu thay vì tháng chín như trước đây. Tuy vậy, Milunovic tin rằng Apple vẫn sẽ ra mắt sản phẩm mới vào tháng tám hoặc tháng chín trong đó phiên bản 4,7 inch “có vẻ chắc chắn” được giới thiệu. iPhone 6 màn hình 5,5 inch có thể không ra mắt cùng thời điểm hoặc cũng có thể không xuất hiện. Điểm đáng quan tâm trên iPhone 5,5 inch là nó được đồn sẽ có cùng độ phân giải với phiên bản 4,7 inch. Điều này dẫn đến mật độ điểm ảnh trên phiên bản lớn hơn sẽ kém hơn và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng màn hình.

Giải pháp sử dụng hai độ phân giải màn hình khác nhau nhằm đảm bảo mật độ điểm ảnh cho hai mẫu iPhone 6 khó được lựa chọn. Apple không muốn tạo nên nhiều chuẩn màn hình dẫn đến các nhà phát triển ứng dụng phải thay đổi thiết kế. Giải pháp khác là tăng mật độ điểm ảnh lên thật cao đủ để mắt người không phân biệt được như hãng từng làm với iPad Mini 2 và iPad Air. Hai mẫu máy tính bảng này có kích thước khác nhau nhưng có cùng độ phân giải song cả hai thiết bị đều cho khả năng hiển thị sắc nét.

Nếu Apple lựa chọn giải pháp thứ hai thì đây sẽ là lần đầu tiên hãng thay đổi mật độ điểm ảnh trên iPhone kể từ khái niệm màn hình Retina ra đời. iPhone 4 ra mắt năm 2010 và các mẫu iPhone về sau như iPhone 5, 5C, 5S đều có cùng mật độ điểm ảnh (xấp xỉ 330 ppi) cho dù iPhone 4 có kích thước 3,5 inch trong khi đó các thiết bị mới được kéo dài thành 4 inch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ