Apple nhận lỗi màn hình iPhone 11, hứa thay miễn phí

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 'Nhà Táo' vừa thừa nhận lỗi màn hình ám xanh trên iPhone 11 xảy ra khi kích hoạt chế độ tối, hoặc khi độ sáng màn hình ở mức thấp nhất.

 Apple nhận lỗi màn hình chuyển xanh trên iPhone 11, hứa thay miễn phí. 
Theo MacRumors, một số người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã thấy thiết bị của mình hiển thị màu xanh bất thường sau khi mở khóa thiết bị. Màn hình của máy chuyển sang màu xanh lục trong khoảng vài giây sau đó trở lại bình thường.
Một số người dùng gặp tình trạng này khi bật Chế độ tối (chuyển tông màu chủ đạo sang đen), Night shift (màn hình tăng màu vàng để làm dịu mắt ban đêm). Một số trường hợp lại xảy ra khi độ sáng màn hình được giảm về mức thấp nhất.
Theo một tín đồ công nghệ chia sẻ với MacRumors, khoảng 25% số lần tôi mở khóa chiếc iPhone 11 Pro của mình thì thấy máy bị chuyển sang màu xanh lục. Sau khoảng 3 giây, nó sẽ trở lại bình thường.
Chủ yếu các máy iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bị ảnh hưởng, tuy nhiên cũng có người dùng iPhone X nói bị lỗi màn hình xanh. Không riêng iOS 13.4.1 mà nó còn xảy ra với iOS 13.5, iOS 13.5.1.
Đa phần người dùng nghi ngờ lỗi này có thể liên quan đến phần mềm bởi nó chỉ xảy ra sau khi cập nhật thiết bị lên iOS 13.4. Trong khi số còn lại nhận định vấn đề nằm ở phần cứng vì điểm chung của những model gặp lỗi đều dùng màn hình OLED.
Theo Forbes, Apple đã thừa nhận lỗi trên những mẫu iPhone. Công ty đồng ý thay thế màn hình cho những model gặp lỗi đang trong thời gian bảo hành. Bên cạnh đó, Apple có thể sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.5 sắp tới.
iOS 13 được xem là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất của Apple. Ngay khi mới phát hành, Apple phải lần lượt tung ra nhiều bản cập nhật sửa lỗi. Dù đã ra mắt được một năm, phiên bản iOS này vẫn thường xuyên bị người dùng phàn nàn vì hao pin, không thể bật ứng dụng và khiến máy khởi động lại liên tục.