DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Apple quan tâm thiết kế hơn là tăng thời lượng pin

09-03-2015 16:10
Kinhtedothi - Theo cuộc thăm dò của trang Huffington Post, 73% người được hỏi cho biết họ sẵn sàng chấp nhận một chiếc smartphone có kiểu dáng dày hơn, miễn là cho thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên, Apple lại không suy nghĩ như vậy.
Trong bài phỏng vấn với tờ Financial Times, giám đốc thiết kế của Apple Jonathan Ive đã đưa ra các luận điểm nhằm bảo vệ kiểu dáng mảnh mai trên smartphone của hãng. Khi được hỏi vì sao mọi người thường xuyên phải sạc iPhone, ông cho biết, vì máy có thiết kế mỏng nhẹ và cường độ sử dụng của mọi người cao khiến iPhone nhanh hết pin.

Việc thiết kế dày hơn một chút có thể giúp tăng thời lượng pin cho các mẫu điện thoại di động. Tuy nhiên, Jony Ive nói rằng Apple sẽ không tung ra iPhone với pin lớn hơn bởi điều này khiến máy "cồng kềnh và kém hấp dẫn".

Rõ ràng thời gian sử dụng pin là một trong những mối quan tâm của Apple. Tuy nhiên trên các sản phẩm di động, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) lại chú trọng nhiều hơn đến kiểu dáng. Điều này tiếp tục được thể hiện trên mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch khi thiết bị có pin chỉ đủ dùng trong một ngày.

Theo thống kê của Dadaviz, dù đã trải qua 8 đời sản phẩm, thời gian sử dụng pin ngắn là nhược điểm cố hữu trên mẫu iPhone. Ở chế độ chờ, smartphone của Apple có thời lượng pin trung bình là 250 giờ, trong khi đó các điện thoại Android cùng phân khúc có thời gian gấp 1,5 đến 2 lần.
TAG: