Apple ra mắt mẫu Macbook Pro, HomePod Mini, Airpods mới

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự kiện Unleashed tháng 10 của Apple đã kết thúc và nhiều tin tức về phần cứng đã được giới thiệu với những khái niệm mới.

Mở đầu chương trình Unleashed là bài phát biểu ngoài trời của Tim Cook, người đứng đầu Apple đã giới thiệu về những thứ mà người đam mê công nghệ mong đợi. Những khái niệm về Chip Silicon M1 trên Macbook Pro, công nghệ Promotion và Mini Led hay âm thanh không gian của AirPods.
Dưới đây là những thông báo mới nhất của Apple về những thiết bị mới của mình trong sự kiện sáng nay.
 HomePod Mini với tùy chọn âm nhạc mới. Ảnh: Apple
HomePod Mini mới của Apple
Bài giới thiệu đầu tiên của Apple là chiếc HomePod Mini mới với 3 màu chủ đạo là màu cam, vàng và xanh dương. Đây là thiết bị đang phải cạnh tranh nhiều với các dòng loa thông minh của các hãng khác, HomePod Mini với Siri sẽ là trợ thủ đắc lực cho ngôi nhà thông minh của mình.
HomePod Mini sẽ có giá 99 USD, Mini sẽ hoạt động với đăng ký Apple Music Voice mới, gói dịch vụ phát trực tuyến mà chỉ truy cập tthông qua trợ lý của Siri, tùy chọn này với giá 4,99 USD/tháng.
 MacBook Pro mới nhất của Apple sẽ đưa trở lại các cổng kết nối. Ảnh: Apple
MacBook Pro mới nhất của Apple
Khái niệm chip Silicon M1 đã được Apple giới thiệu vào năm ngoái, đến thời điểm hiện tại Apple mới chính thức đưa chúng vào thiết bị mới nhất của mình là 2 chiếc Macbook Pro mới. Đây là thiết bị được mong chờ nhất với những thay đổi mà chiếc Macbook thế hệ trước đã làm cho người dùng cảm thấy thất vọng trong thiết kế. Apple đã đưa trở lại nhiều cổng kết nối như HDMI, 3 cổng Thunderbolt, một khe cắm thẻ nhớ SD, một jack cắm tai nghe và sự trở lại của bộ sạc MagSafe, trong đó Touch Bar đã được loại bỏ.
Mô hình này có 2 mẫu là 14,2 và 16,2 inch với độ phân giải tăng lên so với các mẫu trước đó. Mô hình 14 inch có độ phân giải 3024 x 1964, trong khi mô hình 16-inch có độ phân giải 3.456 x 2.234. Tốc độ làm mới cao của ProMotion cũng được trang bị với tùy chọn lên đến 120Hz, các máy tính xách tay cũng có một camera notch, phần tai thỏ có kích thước bằng với kích thước của thanh menu, cả 2 mẫu đều sử dụng công nghệ đèn LED mini, tương tự như những gì có trong iPad Pro 12,9 inch.
Mô hình 14 inch bắt đầu từ 1.999 USD, trong khi đó mô hình 16 inch bắt đầu từ 2.499 USD và đã được đặt hàng trước khi lên kệ vào tuần sau.
Thế hệ chip M1 Pro và M1 Max
Apple giới thiệu 2 chip mới M1 Pro và M1 Max
Apple cho biết, về công nghệ của 2 chip mới này, cả 2 đều được xây dựng trên quy trình 5nm mang đến hiệu suất vượt trội. Apple giới thiệu M1 Pro sẽ có hơn 33 tỷ bóng bán dẫn và mang đến hiệu suất CPU tốt hơn 70%, đồ họa gấp đôi với chip cũ M1. Chip mới hỗ trợ nhiều Ram hơn lên đến 32Gb, băng thông bộ nhớ 200Gb/s.
Đối với M1 Max sẽ có 57 tỷ bóng bán dẫn và có CPU 10 lõi, băng thông tăng gấp đôi với M1 Pro là 400Gb/s, Ram 64Gb, GPU 32 lõi và là trở thành con chip mạnh mẽ nhất của Apple đến thời điểm hiện tại.
 Công nghệ ProMotion 120Hz cũng được Apple giới thiệu cho phép tốc độ làm mới nhanh hơn. Ảnh: Apple
Công nghệ Promotion, Mini Led và sự trở lại của Magsafe
Apple đã giới thiệu về 3 loại màn hình Macbook, MacBook Pro 16 inch lớn hơn có màn hình 16,2 inch với độ phân giải 3456 x 2234, trong khi mô hình 14 inch có màn hình 14,2 inch ở 3024 x 1964. Cả 2 kích thước đều có cùng công nghệ LED Mini.
Công nghệ ProMotion 120Hz cũng được Apple giới thiệu cho phép tốc độ làm mới nhanh hơn và tự động điều chỉnh tốc độ dựa trên những gì người dùng đang làm.
MagSafe 3 đã được Apple đưa lên MacBook Pro với những kết nối được cho là nhanh hơn khi mà trong 5 năm nay nó đã vắng bóng trên các thiết bị của mình. Cả hai MacBook Pro mới vẫn sẽ đi kèm với cục sạc USB-C, cáp MagSafe 3 dài 2 mét có đầu cắm USB-C để cắm vào bộ sạc.
Ttai nghe Airpods thế hệ thứ 3 với chất lượng âm thanh vượt trội. Ảnh: Apple
AirPods thế hệ tiếp theo với chất lượng âm thanh tuyệt vời
AirPods có khả năng chống thấm nước và mồ hôi, thời lượng pin tăng lên đến sáu giờ nghe liên tục. AirPods thế hệ thứ ba có trình điều khiển tùy chỉnh được thiết kế lại và EQ thích ứng tự động điều chỉnh và tối ưu hóa đầu ra âm thanh. Apple đã chuyển giao các điều khiển cảm biến lực của AirPods Pro và AirPods mới tương thích với hệ thống sạc MagSafe của hãng.
Airpods đang được cho đặt hàng với giá 179 USD

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần