Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple tạm dừng kế hoạch triển khai tính năng an toàn cho trẻ em

Kinhtedothi - Dự kiến chế độ này sẽ được tích hợp vào iOS 15 và MacOS Monterey trong đợt phát hành tới đây, nhưng giờ đã bị hoãn do lo ngại về quyền riêng tư.

Tính năng quét iPhone để tìm hình ảnh lạm dụng trẻ em được Apple giới thiệu vào đầu tháng 8/2021. Apple cho biết kế hoạch mới này sẽ tạo ra công nghệ giúp bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ xấu, giúp hạn chế sự phát tán của những tài liệu liên quan đến lạm dụng tình dục (CSAM).

 Apple tạm dừng phát hành tính năng an toàn cho trẻ em đã được giới thiệu vào đầu tháng 8/2021. Ảnh: Apple

Tuy nhiên, kế hoạch đã vấp phải phản đối của các công ty công nghệ lớn cùng nhiều chuyên gia trên thế giới, vì cho rằng vi phạm quyền riêng tư khi nó sẽ giám sát hàng triệu thiết bị người dùng.

Trước tình hình này, động thái mới nhất của Apple là thông báo tạm hoãn việc phát hành tính năng này. Apple sẽ dựa trên phản hồi từ khách hàng, nhóm vận động, nhà nghiên cứu... để đưa ra quyết định dành thêm thời gian để thu thập thông tin đầu vào, thực hiện các cải tiến trước khi phát hành.

Apple có kế hoạch phát hành bản cập nhật iOS 15, MacOS Monterey trong thời gian tới với những tính năng và cải tiến mới cho iPhone và iPad, như chế độ lấy nét mới thay thế không làm phiền, cải tiến FaceTime, tinh chỉnh iMessage và trải nghiệm Safari được cải tiến trong đó có cả chế độ an toàn cho trẻ em.

Chế độ này chưa kịp phát hành nhưng đã nhận được khiếu nại từ các nhóm chính sách và quyền, những người nói rằng phần mềm này có thể gây ra hậu quả tai hại cho nhiều trẻ em hơn là bảo vệ. Nó sẽ làm giảm đi quyền riêng tư cũng như sự an toàn của người dùng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ