Apple tiếp tục ngừng bán iMac 21,5 inch phiên bản 512Gb và 1Tb

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Apple đã dừng bán iMac Pro để thiết kế lại các mẫu iMac và iMac mới sẽ được phát hành trong năm nay. Giờ thì 2 mẫu tiếp theo của iMac 21,5 inch sẽ không còn có sẵn trên cửa hàng của Apple.

Trước đó iMac Pro đã được Apple dừng cung cấp và chỉ để lại mẫu cơ bản để bán cho người tiêu dùng trên hệ thống cửa hàng của Apple. Phiên bản thay thế iMac Pro cũng được tiết lộ với việc loại bỏ thiết bị của Intel, thay vào đó là thế hệ chip mới Apple silicon của Apple.
 Apple tiếp tục ngừng bán iMac 21,5 inch 4K phiên bản 512Gb và 1Tb
iMac 21,5 inch 4K phiên bản 512Gb và 1Tb vào tháng trước đã không còn có sẵn trên hệ thống cửa hàng của Apple, tuy nhiên Apple chưa cho biết là do thiếu nguồn cung hay là ngừng kinh doanh. Giờ thì chắc chắn rằng thiết bị này được Apple làm tương tự như iMac Pro khi mà cả 2 phiên bản đã bị xóa trên hệ thống của hàng của mình và cũng chỉ để lại cấu hình 256Gb cùng với ổ Fusion 1TB có sẵn để mua trên trang web của Apple.
Khi mẫu iMac Pro và iMac 21,5 inch được Apple dừng sản xuất, hãng cũng khuyên người dùng nên lựa chọn chuyển sang mẫu 27 inch chuyên nghiệp cho những khách hàng cần hiệu năng và khả năng mở rộng cao.
Mẫu iMac 27 inch đã được Apple nâng cấp có màn hình 5K với True Tone và tùy chọn kính kết cấu nano. Bộ xử lý Intel Core i9 10 lõi thế hệ thứ 10, RAM lên đến 128GB, bộ nhớ lên đến 8TB, card đồ họa AMD Radeon Pro 5700 XT, tùy chọn Ethernet 10 Gigabit, máy ảnh 1080p có độ phân giải cao hơn, loa và micrô được cải tiến.
Mặc dù đề xuất đối với người tiêu dùng như vậy, nhưng nhiều báo cáo cho thấy một thiết kế mới dành cho iMac Pro sẽ được Apple thay thế cho mẫu cũ với chip Apple silicon thế hệ tiếp theo thay thế chip của nhà sản xuất Intel. Mẫu mới có thể sẽ được Apple phát hành trong năm nay với thiết kế loại bỏ phần cằm bên dưới màn hình, loại bỏ bớt viền màn hình và chuyển sang thiết kế mặt sau phẳng.