Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple vô tình khiến iOS 10 kém bảo mật hơn so với iOS 9

Hãng bảo mật Nga Elcomsoft cho biết đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật mới trong khi nâng cấp Elcomsoft Phone Breaker - công cụ xâm nhập iPhone do hãng tự phát triển.
Trên trang chủ, hãng này nhấn mạnh iOS 10 sử dụng cơ chế xác thực mật khẩu khác so với iOS 9, trong đó, điểm mới nhất là bỏ qua một số bước kiểm tra an ninh.
 Apple vô tình khiến iOS 10 kém bảo mật hơn so với iOS 9
"Khi nâng cấp Elcomsoft Phone Breaker, chúng tôi phát hiện rằng các bản sao lưu được lưu sau khi người sử dụng cập nhật lên iOS 10 có một số cơ chế bỏ qua kiểm tra an ninh nhất định. Điều này cho phép chúng tôi đoán mật khẩu nhanh hơn khoảng 2.500 lần so với các bản sao lưu tương tự trên iOS 9", đại diện Elcomsoft cho biết.
Như vậy, theo Elcomsoft, nếu như trên iOS 9, Elcomsoft Phone Breaker chỉ xử lý 2.400 mật khẩu mỗi giây thì với iOS 10, công cụ này đã có thể xử lý 6 triệu mật khẩu mỗi giây với tỷ lệ chính xác lên tới 80 đến 90%.
"Về cơ bản, tin tặc khó đột nhập vào thiết bị iOS thông qua phần cứng, nhưng với bản sao lưu thì có thể. Từ bản sao lưu này, chúng sẽ trích xuất được những thông tin nhất định", Elcomsoft nhấn mạnh.
Apple sau đó đã thừa nhận lỗ hổng bảo mật này. Trên trang hỗ trợ, hãng cho biết các kỹ sư đang xem xét vấn đề và sửa chữa trong thời gian sớm nhất.
"Chúng tôi thừa nhận iOS 10 đang có vấn đề về mã hóa khi sao lưu dữ liệu vào iTunes trên máy Mac hoặc PC và đang cố gắng khắc phục sự cố. Người dùng có thể an tâm, bởi vấn đề không ảnh hưởng đến quá trình sao lưu bằng iCloud. Trong khi chờ đợi bản cập nhật mới, sử dụng mật khẩu mạnh và tránh sao lưu là cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu", phát ngôn viên Apple cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ