AQI Hà Nội ngày đầu nới giãn cách chuyển biến kém

Lê Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội, đo được tại 10 trạm quan trắc, từ 15h ngày 20/9 đến 14h ngày 21/9 có khu vực gần tiệm cận mức kém.

 Khu vực Thành Công có AQI tiệm cận gần mức kém.
Cụ thể, ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách chỉ có duy nhất khu vực trạm Minh Khai (Bắc Từ Liêm) vẫn duy trì được sắc xanh nhưng  với AQI là 8 cũng đã tăng hơn ngày hôm qua.
Còn lại tại khu vực 9 trạm quan trắc: Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), Thành Công, Hàng Đậu, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Trung Yên 3), Kim Liên, Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ và Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) AQI đều ở mức “trung bình” – màu vàng chanh, dao động từ 51 đến 92. Trong đó, khu vực trạm Thành Công hôm nay có chỉ số AQI cao nhất là 92, đây là mức tiệm cận gần với mức kém, đối với những người nhạy cảm  có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Căn cứ qua thông số AQI đo được cho thấy, CLKK của Hà Nội đã giảm và đang có chiều hướng kém đi, dù mức giảm này chưa thực sự đáng lo ngại. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, góp phần cải thiện CLKK, như: không đi ra đường khi không cần thiết, hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong.
Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.
Cùng đó, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Người dân có thể theo dõi chỉ số CLKK AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".
 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần