Arập Xêút ban bố 18 sắc lệnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhà vua Arập Xêút Abdullah bin Abdul-Aziz ngày 18/3 đã ban bố 18 sắc lệnh hoàng gia nhằm cải thiện phúc lợi xã hội.

KTĐT - Nhà vua Arập Xêút Abdullah bin Abdul-Aziz ngày 18/3 đã ban bố 18 sắc lệnh hoàng gia nhằm cải thiện phúc lợi xã hội.

Theo kênh truyền hình nhà nước Arập Xêút, nhà vua Abdullah đã quyết định tăng phúc lợi xã hội, tăng trợ cấp thất nghiệp, tăng mức lương tối thiểu, thưởng cho những người làm trong lĩnh vực công và sinh viên.

Theo quyết định trên, tất cả các viên chức nhà nước, bao gồm cả binh sỹ quân đội, sẽ được trợ cấp hai tháng lương và mức lương tối thiểu của những người làm việc cho chính phủ tăng lên 3.000 riyal (tương đương 800 USD). Khoảng 66,7 tỷ USD sẽ được chi để xây dựng 500.000 ngôi nhà và 4,3 tỷ USD xây dựng thêm các cơ sở y tế.

Nhà vua Abdullah cũng ra lệnh tuyển thêm 60.000 việc làm trong lực lượng an ninh thuộc Bộ Nội vụ, đồng thời hứa tăng đãi ngộ cho lực lượng cảnh sát tôn giáo.

Trước khi công bố các sắc lệnh, nhà vua Abdullah đã có bài phát biểu quan trọng trên truyền hình quốc gia, kêu gọi lòng trung thành của người dân nước này.

Hồi tháng Hai vừa qua, nhà vua Abdullah cũng đã tuyên bố thực hiện gói kích thích kinh tế trị giá 37 tỷ USD để làm giảm áp lực xã hội khi những người thiểu số Shiite biểu tình phản đối tình trạng phân biệt đối xử so với người Sunni chiếm đa số.

Arập Xêút là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới. Hiện nước này có trên 400 tỷ USD dự trữ ngoại tệ./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần