Ảrập Xêút: Ngập lụt làm 77 người thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mưa lớn kéo dài cả ngày hôm thứ tư đã gây ra tình trạng ngập lụt tại Ảrập Xêút, cướp đi sinh mạng của ít nhất 77 người.

KTĐT - Mưa lớn kéo dài cả ngày hôm thứ tư đã gây ra tình trạng ngập lụt tại Ảrập Xêút, cướp đi sinh mạng của ít nhất 77 người.

Hãng thông tấn SPA của Ảrập Xêút đưa tin, 3 thành phố bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi trận mưa như trút nước hôm 24/11 là Jeddah, Rabigh và Mecca.

SPA dẫn lời các quan chức địa phương cho hay các trường hợp thiệt mạng tại 3 thành phố này là do ngập lụt và nhà cửa bị sập. Theo lời các nhân chứng, nhiều nạn nhân đã bị mắc kẹt trong xe hơi và ô tô buýt.

Abdullah al-Amri, một quan chức tại thành phố Jeddah cho biết, 21 trong tổng số 77 người thiệt mạng là người Ảrập Xêút, số còn lại là người nhập cư nước ngoài. Ngập lụt đã tàn phá các khu nhà ổ chuột xung quanh thành phố.

Trận mưa lớn hôm thứ 4 diễn ra đúng lúc các tín đồ Hồi giáo bắt đầu cuộc hành hương thường niên về Thánh địa Mecca. Cuộc hành hương kéo dài 4 ngày thu hút khoảng 3 triệu người Hồi giáo trên khắp thế giới.

Mưa trong lễ hành hương là chuyện bình thường nhưng trận mưa năm nay được xem là trận mưa lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây tại Ảrập Xêút.

Đến hôm qua, mưa đã dứt hẳn và nhiệt độ tăng lên nhanh chóng khi những người hàng hương di chuyển tới Núi Arafat, nơi nhà tiên tri Mohammad có bài giảng đạo cuối cùng trước khi qua đời cách đây 14 thế kỷ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần