Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Argentina bị chia điểm thất vọng

KTĐT - Khó khăn đến với thầy trò Alejandro Sabella ngay ở phút thứ 2 khi Angel Di Maria phạm lỗi với Victor Yotun trong vòng cấm.
 Trọng tài Roldán cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt penalty nhưng rất may cho Argentina là tiền đạo Bayern, Claudio Pizarro không thể khuất phục thủ thành Romero trên chấm 11m.
 
Mặc dù thoát được bàn thua sớm nhưng các cầu thủ Argentina vẫn chưa thể lấy lại tâm lí thi đấu trước lối chơi bạo dạn của chủ nhà Peru. Và bất ngờ đã xảy ra ở phút 22! Victor Yotun thực hiện pha đá phạt nhanh cho Jefferson Farfan. Tiền đạo Schalke căng ngang thuận lợi để Carlos Zambrano đệm bóng chính xác, mở tỉ số cho chủ nhà Peru.

Bàn thua này buộc các vị khách xứ Tango phải đẩy cao đội hình tấn công. Sau hàng loạt pha hãm thành liên tiếp, Argentina đã có bàn thắng gỡ hòa ở phút 36. Từ đường mở bóng của Lucas Biglia, Ezequiel Lavezzi bứt tốc vượt qua 2 hậu vệ Peru trước khi căng ngang cho Gonzalo Higuain. Tiền đạo Real tung cú đá nối chuẩn xác, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.
 

Mặc dù đã có bàn thắng nhưng lối chơi của Argentina vẫn chưa được cải thiện. 3 phút trước khi hiệp 1 kết thúc, họ chút nữa phải nhận bàn thua thứ 2 nếu đường căng ngang nguy hiểm của Jefferson Farfan được các đồng đội tận dụng.

Bước sang hiệp 2, đội chủ nhà Peru vẫn tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm về phía cầu môn Argentina. Phút 54, Luis Ramirez tung cú cứa lòng qua đầu thủ thành Romero nhưng bóng lại đập trúng cột dọc khung thành Argentina. Ở trận đấu này, Lionel Messi gần như không thể tạo ra cơ hội khi anh luôn bị kèm sát bởi 2 hậu vệ đội chủ nhà.
 
Trong khi hàng công bế tắc thì hàng thủ Argentina cũng liên tục bộc lộ những khoảng trống. Phút 69, pha tấn công bất ngờ của chủ nhà Peru khiến khung thành Romero chao đảo. Đáng tiếc là trong tình huống lộn xộn này, cả Yotun và Carrillo đều không thể mang về bàn thắng thứ 2 cho Peru.

Trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, HLV Alejandro Sabella đã tung bộ đôi tiền vệ Enzo Pérez và Maxi Rodriguez vào sân nhằm củng cố tuyến giữa. Tuy nhiên, đội bóng xứ Tango vẫn không thể tạo ra cơ hội đáng kể nào về phía cầu môn thủ thành Raul Fernandez. 1-1 là kết quả cuối cùng của trận đấu này.

Mặc dù bị Peru cầm hòa nhưng Argentina vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ với 14 điểm sau 7 vòng đấu. Xếp thứ 2 và 3 lần lượt là Colombia và Ecuador, đội bóng vừa cầm hòa Uruguay ngay tại sân khách.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ