80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Armenia và Azerbaijan đồng loạt kêu gọi cảm ơn Nga

Kinhtedothi - TASS dẫn lời Tổng thống Armenia Armen Sarkisian cho rằng, Nga là quốc gia duy nhất không chỉ có thể làm trung gian trong việc dàn xếp Nagorno - Karabakh, mà còn hỗ trợ chấm dứt xung đột giữa các bên giao tranh.
"Ngừng bắn là một điều phức tạp. Về vấn đề này, tất cả chúng ta phải cảm ơn Nga", Tổng thống Sarkisian nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Dozhd, "Nga có quan hệ tốt với Armenia, và quan hệ chặt chẽ với Azerbaijan, vì vậy Nga là quốc gia không chỉ có thể đóng vai trò trung gian trong các cuộc đàm phán, mà còn có thể là nước duy nhất đóng vai trò trung gian để ngăn chặn các hành động quân sự".

Đáng chú ý, tuyên bố của ông Sarkisian được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi RT dẫn lời Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev trong cuộc phỏng vấn gần đây với đài RBK nói rằng, chính quyền Tổng thống Vladimir Putin đã "cứu Armenia" khi Azerbaijan có ý định phản kháng.

"Vì ông Pashinyan (Thủ tướng Armenia) đã ra tối hậu thư cho chúng tôi, xúc phạm tình cảm của người dân Azerbaijan, ông ấy đáng bị trừng phạt vì điều đó. Và chúng tôi đã hành động. Ông ấy nên cảm ơn Tổng thống Putin vì một lần nữa, Nga đã đến cứu Armenia", ông Aliyev nói, cho biết thêm rằng phía Azerbaijan đã nhiều lần tham vấn Moscow.

Các cuộc đụng độ kéo dài giữa Azerbaijan và Armenia nổ ra vào ngày 27/9, với các trận giao tranh dữ dội diễn ra ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. Nơi này từng bùng phát bạo lực vào mùa hè năm 2014, sau đó là vào tháng 4/2016 và tháng 7/2020. Azerbaijan và Armenia đã thiết quân luật và phát động các nỗ lực vận động, sau khi cả 2 bên báo cáo thương vong trong các cuộc đụng độ, trong đó có dân thường.

Sau các cuộc tham vấn ở Moscow, Azerbaijan và Armenia đã đồng ý ngừng bắn, bắt đầu từ ngày 10/10 để trao đổi tù nhân chiến tranh và đưa những người thiệt mạng trở về.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ