Arsenal công bố cắt giảm 12,5% lương cầu thủ và ban huấn luyện

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Arsenal trở thành CLB đầu tiên ở Premier League tiến hành cắt lương cầu thủ.

CLB Arsenal đã chính thức công bố trên trang chủ rằng đội bóng đã đạt được thỏa thuận với các cầu thủ và ban huấn luyện về kế hoạch giảm lương trong mùa đại dịch Covid-19. Theo đó các thành viên của đội 1 sẽ bị cắt 12,5% thu nhập mỗi tuần, số tiền này sẽ bù đắp vào tiền lương chi trả cho các nhân viên làm việc cho CLB.
Southampton và West Ham là 2 CLB đầu tiên trì hoãn trả lương cho các cầu thủ và HLV chứ không cắt lương, tức các thành viên của hai đội sẽ được trả lương vào một thời điểm khác. Trong khi đó Newcastle United và Norwich đã dùng trợ cấp chính phủ để bảo đảm thu nhập của nhân viên.
Mặc dù cắt lương nhưng Arsenal cũng công bố họ sẽ chi trả lại số tiền mà các cầu thủ và HLV đồng ý cắt giảm vào một thời điểm nào đó chưa xác định. Điều kiện ở đây là đội bóng giành được thành tích như đã đề ra trong mùa giải này lẫn mùa sau (dự cúp châu Âu), và nếu một cầu thủ được bán trước thời hạn đó thì CLB cũng sẽ thanh toán số tiền bị cắt.
Thông cáo của Arsenal có đoạn: “Nếu CLB đạt được những mục tiêu đề ra cho mùa giải trước mắt, các khoản tiền cắt giảm sẽ được thanh toán cho cầu thủ và ban huấn luyện. Họ sẽ là những người ảnh hưởng trực tiếp với túi tiền của bản thân lẫn sự cải thiện tài chính của đội bóng”.
Một thông tin đáng chú ý là Mesut Ozil đã từ chối việc giảm lương này, anh cùng 2 cầu thủ Arsenal khác được cho là đã không tham gia vào cuộc thương lượng. Ozil hiện hưởng lương 350.000 bảng/tuần ở sân Emirates.  Theo Sami Korbel của tờ Daily Mail, Ozil trên thực tế sẵn sàng trích một số tiền lớn hơn tỷ lệ 12,5% từ tiền lương của mình để trợ giúp lương của nhân viên Arsenal. Bên cạnh đó anh cũng đã và đang ủng hộ tài chính cho các tổ chức đấu tranh chống dịch.
Không chỉ Arsenal, Chelsea cũng đang bàn về việc giảm lương. Các cầu thủ Chelsea đang thỏa luận cắt giảm 10% lương trong khi cá nhân HLV Frank Lampard sẵn sàng trích 25% lương để hỗ trợ những nhân viên thu nhập thấp hơn ở CLB.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần