Arsenal lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ gốc Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm tăng cường lực lượng hướng đến giai đoạn lượt về Premier League năm nay, Arsenal đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ người Pháp gốc Việt Yohan Cabaye, mức giá ban đầu được đưa ra là 22 triệu bảng.

Arsenal đang bước vào giai đoạn then chốt trong cuộc đua giành ngôi vô địch Premier League năm nay và việc tăng cường lực lượng lúc này đang có ý nghĩa sống còn. HLV Arsene Wenger hiểu rằng đội nhà đang cần được bổ sung một tiền vệ đẳng cấp ở khu vực giữa sân.
 
Cabaye (phải) đang được rất nhiều đội bóng quan tâm
Cabaye (phải) đang được rất nhiều đội bóng quan tâm
 
Mục tiêu số 1 của Arsenal lúc này là Yohan Cabaye của Newcasstle. Tiền vệ người Pháp gốc Việt Nam đang là cầu thủ quan trọng nhất của Newcastle mùa giải này, anh cũng có được vị thế vô cùng quan trọng ở đội tuyển Pháp trong suốt 2 năm qua.

Mức giá mà Arsenal đưa ra là 22 triệu bảng, tuy nhiên phía Newcastle chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Hiện tại ngoài Arsenal, cả Man City lẫn PSG đều quan tâm đặc biệt đến Cabaye nên nếu muốn có được sự phục vụ của cầu thủ gốc Việt này, nhiều thử thách đang đón chờ Arsenal.

Ưu thế lớn nhất của Arsenal là họ được coi là môi trường phù hợp để Cabaye có cơ hội tỏa sáng bởi lối đá thiên về kỹ thuật của anh phù hợp với “Pháo thủ”. Bên cạnh đó, bản thân Cabaye cũng nhiều lần ngỏ ý muốn được đầu quân cho đội chủ sân Emirates để mơ về chức vô địch Premier League.

Cabaye gia nhập Newcastle từ Lille hồi năm 2011 với giá 4 triệu bảng và hiện tại, mức giá của anh đã tăng lên nhiều. HLV Pardew đánh giá cao tầm quan trọng của Pardew: “Chúng tôi không thể mất Yohan, cậu ấy quá quan trọng với Newcastle.

Tầm ảnh hưởng của Cabaye ở Newcastle là quá lớn, cậu ấy chính là người dẫn dắt lối chơi của toàn đội. Nếu Cabaye ra đi, mọi thứ ở Newcastle sẽ có quá nhiều xáo trộn và đó là lý do tôi sẽ giữ chân bằng được cậu ấy”.