Arsenal tiếp tục khẳng định vị thế của một CLB giỏi kiếm tiền

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo công bố mới nhất thì lợi nhuận trước thuế của Arsenal trong năm 2011 đạt 49,5 triệu bảng (58 triệu euro).

Trong năm vừa qua, Pháo thủ nhận được 30 triệu bảng khi để Fabregas tới Nou Camp trong tháng 8. Không lâu sau, họ tiếp tục thu về 24 triệu bảng với thương vụ bán tiền vệ Samir Nasri cho CLB Man City.

Tính tổng cộng đội chủ sân Emirates thu về 63 triệu bảng cả thảy nhờ việc bán cầu thủ. Con số này có tính tới các thương vụ Gael Clichy tới Man City và Eboue tới Galatasaray.
 

Trong năm vừa qua, HLV Wenger thường xuyên bị chỉ trích vì không chịu đầu tư nâng cấp đội hình, tuy nhiên nhiên trong năm 2011, Arsenal cũng đã chi tới 74,3 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng và trả lương cầu thủ.

Giáo sư dành 12 triệu bảng đem về tài năng trẻ Alex Oxlade-Chamberlain từ Southampton, 10,5 triệu bảng để mua Gervinho từ Lille, ngoài ra còn có Mikel Arteta từ Everton cập bến Emirates trong tháng 8.

Phát biểu trên website của Pháo thủ sau khi công bố các số liệu nói trên, chủ tịch Peter Hill-Wood cho biết: “Chúng tôi tự hào về những thành tựu và sự ổn định của Arsenal trong nhiều mùa giải qua. Với tình hình tài chính hiện tại, chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục củng cố lực lượng trong tương lai”.