Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vì sao không nên tắm xà phòng nếu đang mệt mỏi?

KTĐT - Nếu bạn bị mệt mỏi mãn tính, không nên rửa hoặc tắm bằng xà phòng. Nguyên nhân là do xà phòng có chứa nhiều kiềm mạnh, khi thâm nhập vào da chúng sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi.

KTĐT - Những lúc cơ thể mệt mỏi, thay vì tắm bằng xà phòng, hãy dùng nước cốt chanh. Nếu bạn bị mệt mỏi mãn tính, không nên rửa hoặc tắm bằng xà phòng. Nguyên nhân là do xà phòng có chứa nhiều kiềm mạnh, khi thâm nhập vào da chúng sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi.

Còn nếu quen tắm bằng xà phòng thì nên pha thêm nước cốt chanh/dấm táo  vào nước tắm để giảm bớt tính kiềm.

Thực tế, khoảng 30% xà phòng bánh và 75% nước xà phòng diệt khuẩn có chứa triclosan - một chất hóa học tổng hợp bị phá vỡ nhanh chóng khi tiếp xúc với nước chứa clo dư và tạo thành hóa các chất độc hại như chloroform, dichlorophenol. Sau đó, chúng có thể chuyển đổi thành chất dioxin khi tiếp xúc với tia cực tím (từ mặt trời hoặc các nguồn sáng khác). Mặc dù chất dioxin được sản xuất chỉ với số lượng nhỏ cũng tạo nên rất nhiều lo ngại cho sức khỏe vì chất dioxin cực kỳ độc hại và rất mạnh có thể phá vỡ nội tiết.

Chưa kể về mặt hóa học, chất này được loại bỏ khỏi cơ thể rất chậm, thậm chí chúng có thể tích lũy đến mức nguy hiểm và sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài. Vì thế, triclosan vẫn được biết đến như một chất gây ung thư.

Ngoài ra, những loại xà phòng có chứa nguyên tố gốc lauryl sulfate (SLS) cũng có hại cho não, tim, lá lách và gan của bạn…

Lời khuyên:

Để có một giấc ngủ ngon và cơ thể khỏe mạnh, bạn nên tránh sử dụng xà phòng hoặc ít nhất là tránh lựa chọn những loại xà phòng có thành phần độc hại vì chúng có thể là thủ phạm khiến bạn bị mệt mỏi mãn tính.

 

 


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

30 Jun, 12:35 PM

Kinhtedothi- Sáng 30/6, tại lễ công bố quyết định thành lập tỉnh Lào Cai mới, đại diện Trung ương đã công bố Nghị quyết và Quyết định của Quốc hội, Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; chỉ định các chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ mới.

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

30 Jun, 12:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 30/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp trực tuyến UBND TP thường kỳ tháng 6/2025, để xem xét một số nội dung trình HĐND và theo Chương trình công tác năm 2025 của UBND TP.

Bắc Ninh công bố các Nghị quyết, Quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính

Bắc Ninh công bố các Nghị quyết, Quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính

30 Jun, 11:49 AM

Kinhtedothi- Sáng 30/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; chấm dứt hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện; đồng thời thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và 99 xã, phường mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ