DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Asanzo thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh

Nam Thành
30-08-2019 20:57
Kinhtedothi - Tối 30/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Công ty Asanzo) phát đi thông báo gửi các cơ quan thông tấn báo chí.
Tin liên quan
Theo ông Phạm Văn Tam, 2 tháng qua Asanzo đã thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.
Theo đó, hôm nay (30/8/2019) là thời hạn mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải có kết luận thanh tra Công ty Asanzo. Đây cũng là dấu mốc 70 ngày kể từ ngày xuất hiện cáo buộc công ty này gian lận xuất xứ sản phẩm.
"Trong 70 ngày ấy, cứ mỗi ngày chúng tôi phải chi ra ít nhất 1 tỷ đồng do hệ thống bán hàng tê liệt nhưng vẫn phải trả lương cho người lao động. Đó là chưa kể còn vô số chi phí hoạt động khác", thông báo viết.
Cũng theo doanh nghiệp này, đến nay mới chỉ có Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) đưa ra kết luận rằng việc Asanzo dán nhãn hàng hóa "sản xuất tại Việt Nam" là đúng pháp luật.
Nhận định tiếng nói của VCCI không thể thay thế cho kết luận thanh tra của các cơ quan chức năng, và không thể giúp doanh nghiệp này chấm dứt cuộc khủng hoảng nên Công ty Asanzo thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoại trừ hoạt động bảo trì bảo hành nhằm bảo đảm quyền lợi sau mua hàng cho người tiêu dùng.
Trong thời gian tạm ngừng hoạt đông, Công ty Asanzo cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật. Phía công ty vẫn mong muốn sớm có một kết luận thanh tra, kiểm tra chính thức để có thể trở lại hoạt động bình thường.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Văn Tam cho biết, 2 tháng qua Asanzo đã thiệt hại khoảng 80%, con số thiệt hại ước tính trước mắt lên đến hàng nghìn tỷ đồng, thị phần cũng sụt giảm nghiêm trọng sau sự việc.