Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

ASEAN phát động chiến dịch bảo vệ quyền phụ nữ, trẻ em

Kinhtedothi - Ủy ban Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) về thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em (ACWC) vừa tiến hành Hội nghị lần thứ 8 tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở Jakarta.
Hội nghị đã tập trung xem xét, đánh giá kết quả 24 dự án đã và đang được triển khai, đồng thời thảo luận các nội dung hoạt động trong Kế hoạch làm việc của ACWC giai đoạn 2014-2016, nhất là dự thảo Hướng dẫn xử lý giải quyết các phụ nữ nạn nhân của hoạt động buôn người.

 
Những người phụ nữ Campuchia. (Nguồn: camasean.org)
Những người phụ nữ Campuchia. (Nguồn: camasean.org)
Dự thảo trên được đưa ra trên cơ sở các kết quả của Hội thảo ASEAN về thúc đẩy tiếp cận công lý cho phụ nữ nạn nhân của bạo lực trong hoạt động buôn người, diễn ra từ 3-5/2 tại Bandar Seri Begawan, Brunei.

Hội nghị đã đánh giá tích cực hoạt động của ACWC nhằm thực hiện Tuyên bố về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em được thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 23, diễn ra ngày 10/10/2013 tại Brunei.

Trên cơ sở đề xuất của Thái Lan, ACWC đã phát động và kêu gọi 10 nước thành viên ASEAN thực hiện chiến dịch tuyên truyền công cộng với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ” dưới hình thức phân phát tờ rơi, phát hành băng video nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em 25/11.

Hội nghị ACWC lần thứ chín dự kiến sẽ được tổ chức tại Myanmar từ ngày 29/9-1/10.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

16 Jul, 02:03 PM

Kinhtedothi-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP và các xã, phường tập trung tuyên truyền khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công trong cả nước và Thủ đô Hà Nội.

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

16 Jul, 10:15 AM

Kinhtedothi – Tỉnh An Giang vừa tổ chức thành công “Hội thảo khoa học định hướng phát triển kinh tế - xã hội và góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Sự kiện được ví như một “Hội nghị Diên Hồng” với sự có mặt của gần 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, những cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ