ASEAN rà soát kế hoạch phát triển công nghệ thông tin

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - AIM2015 đưa ra những lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác khu vực về công nghệ thông tin như tăng cường hoạch định chính sách, phát triển cơ sở hạ tầng và áp dụng số hóa.

Kế hoạch tổng thể về phát triển công nghệ thông tin trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hướng đến thành lập Cộng đồng chung vào năm 2015 (AIM2015) sẽ được rà soát lại tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ Thông tin ASEAN lần thứ 13 diễn ra tại Singapore từ ngày 14-15/11.

AIM2015 đưa ra những lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác khu vực về công nghệ thông tin như tăng cường hoạch định chính sách, phát triển cơ sở hạ tầng và áp dụng số hóa.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: ida.gov.sg)
Ảnh minh họa. (Nguồn: ida.gov.sg)

Với chủ đề “Kết nối cộng đồng, cùng tạo triển vọng”, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ Thông tin ASEAN (TELMIN) năm nay nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa vai trò của công nghệ thông tin như một phương tiện hữu hiệu giúp các cộng đồng ASEAN hòa nhập xã hội và kinh tế. 

Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ tập trung thảo luận về những nỗ lực trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, áp dụng kỹ thuật số cũng như những thành tựu mới trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ thông tin.

Theo thông báo của Bộ Thông tin Truyền thông và Cơ quan Phát triển Công nghệ Thông tin-Truyền thông của Singapore, đại diện của các nước đối tác đối thoại của ASEAN gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc và đại diện của Liên minh Viễn thông Quốc tế sẽ tham dự hội nghị nhằm tìm thêm cơ hội hợp tác với ASEAN.

Trong khuôn khổ của TELMIN 13 sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng Công nghệ Thông tin-Truyền thông ASEAN. 

Hơn 80 tác phẩm đã tham dự giải năm nay ở sáu hạng mục, gồm giải thưởng cho khu vực nhà nước, giải thưởng cho khu vực tư nhân, giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, giải thưởng về nội dung số, giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập và giải thưởng về nghiên cứu và phát triển. 

18 tác phẩm đã lọt vào vòng chung kết, đó là các tác phẩm của Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Thailand và Singapore.

Kết thúc hội nghị, các bộ trưởng sẽ ra Tuyên bố Singapore, nêu bật những lĩnh vực chủ chốt mà ASEAN cam kết thực hiện đến năm 2015.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần