Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ASEAN sẽ tập trung xây dựng COC

Kinhtedothi - Với tư cách là nước điều phối quan hệ ASEAN - Trung Quốc, Singapore sẽ tập trung vào việc xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), Bộ trưởng Ngoại giao của nước này cho biết.
Trả lời báo chí sau Hội nghị hẹp Bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN (AMM Retreat) tại Lào, ông Vivian Balakrishnan - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã tái khẳng định sự quan trọng của hòa bình và ổn định trong vùng biển tranh chấp, và kêu gọi các bên tự kiềm chế hành vi của mình.
Bộ trưởng Ngoại giao Lào và Singapore tại hội nghị AMM Retreat.
Bộ trưởng Ngoại giao Lào và Singapore tại hội nghị AMM Retreat.
Bộ trưởng Ngoại giao Lào Sisolith cho biết: “Các Bộ trưởng hết sức quan ngại về những diễn biến gần đây và ghi nhận những lo ngại của một số bộ trưởng về hành vi tuyên bố chủ quyền và leo thang của các hoạt động trong khu vực, khiến xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng, có thể phá hoại hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực”.
Các Bộ trưởng Ngoại giao cũng thúc giục việc thành lập Quy tắc ứng xử cho các bên ở Biển Đông (COC).

"Một lĩnh vực mà chúng ta sẽ tập trung là xây dựng COC. Những bước đi này hy vọng sẽ giúp ngừng gia tăng căng thẳng và ngăn chặn bất kỳ hành động leo thang căng thẳng và sự cố trên biển”, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore cho biết. Vấn đề này cũng sẽ được đưa ra trong chuyến đi sắp tới của ông tới Trung Quốc.

Hội nghị AMM Retreat diễn ra không lâu sau khi Trung Quốc ngày 18/2 thừa nhận đã đưa vũ khí ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ