Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ASEAN tìm giải pháp phát huy vai trò trung tâm

Kinhtedothi - Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, Myanmar, chiều 11/11. Ảnh: TTXVN
Nhận lời mời của Tổng thống Myanmar Thein Sein, ngày 11/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các Cấp cao liên quan tại Nay Pyi Taw từ ngày 12 - 13/11.

 
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, Myanmar, chiều 11/11. Ảnh: TTXVN
Kinhtedothi - Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, Myanmar, chiều 11/11. Ảnh: TTXVN
Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các Hội nghị Cấp cao liên quan nhằm đóng góp tích cực cho đoàn kết và thống nhất của ASEAN; phát huy vai trò trung tâm của Hiệp hội trong cấu trúc khu vực đang định hình, thúc đẩy hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN 2015 và định hướng cho giai đoạn phát triển của Hiệp hội sau 2015, cũng như tham gia đóng góp xây dựng về các vấn đề khác thuộc quan tâm chung của khu vực.

Trước đó, trong 2 ngày (10 - 11/11), tại Nay Pi Taw, Myanmar đã diễn ra Cuộc họp quan chức Cao cấp ASEAN (SOM) và Cuộc họp Nhóm Công tác Hội đồng Điều phối ASEAN (ACCWG). Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh dẫn đầu đã tham dự các cuộc họp quan trọng này.

Tại các cuộc họp nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các Cấp cao liên quan, các nước ASEAN đều chia sẻ tầm quan trọng của các Cấp cao sắp tới, tạo tiền đề chuẩn bị cho ASEAN bước vào Cộng đồng năm 2015. Các nước đã tập trung rà soát và và cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị về chương trình, nội dung và văn kiện cho các Hội nghị Cấp cao. Theo đó, nội dung chính của các Cấp cao sẽ tập trung vào xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 và định hướng của ASEAN sau 2015, tăng cường quan hệ đối ngoại và vai trò trung tâm của ASEAN, trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Tham dự các cuộc họp trên, đoàn Việt Nam đã tích cực phối hợp với nước Chủ tịch Myanmar và các nước ASEAN khác, có nhiều đóng góp tích cực cho các nội dung thảo luận trên cơ sở đồng thuận ASEAN và bảo đảm các lợi ích của Việt Nam trong hợp tác ASEAN cũng như quan hệ với các đối tác khu vực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ