Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ASEAN+3 tăng cường hợp tác nông nghiệp giai đoạn 2015-2019

Kinhtedothi - Ngày 25/9, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 3 nước...
Kinhtedothi - Ngày 25/9, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 3 nước đối tác gồm: Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN+3) đã nhất trí hợp tác trong chương trình tiếp cận, thúc đẩy các sản phẩm nông và lâm nghiệp giai đoạn 2015-2019.

Theo thông cáo báo chí của Hội nghị các Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp ASEAN+3 lần thứ 14 tại Yangon (Myanmar), các nước đã tái khẳng định rằng sự hợp tác trong lĩnh vực lương thực, nông nghiệp và lâm nghiệp là một trong những phương tiện chính hướng tới mục tiêu dài hạn xây dựng một Cộng đồng Đông Á với ASEAN giữ vai trò chủ đạo và sự hỗ trợ của 3 đối tác Đông Bắc Á. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Những hỗ trợ này góp phần giúp các nước ASEAN thực thi lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN giai đoạn 2009-2015 và Cộng đồng ASEAN - Tầm nhìn sau 2015.

Các Bộ trưởng Nông nghiệp ASEAN cũng khuyến khích Nhật Bản mở rộng việc thành lập Chuỗi Giá trị Thực phẩm tại một số quốc gia thành viên ASEAN thông qua hợp tác công-tư ở cấp khu vực.

Chủ trì hội nghị, Bộ trưởng Nông nghiệp và Thủy lợi Myanmar U Myint Hlaing nhấn mạnh ASEAN+3 cần giám sát chặt chẽ các hoạt động hiện có trong Khuôn khổ Chiến lược Hợp tác ASEAN+3. 

Ông hối thúc các bên phối hợp chặt chẽ đối phó những thách thức do thảm họa thiên nhiên lẫn con người tạo ra và tình trạng biến đổi khí hậu, nhằm sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Theo ông U Myint Hlaing, ASEAN+3 đang thực hiện rất nhiều hoạt động, đặc biệt trong các lĩnh vực về an ninh lương thực, năng lượng sinh học, thích nghi và làm giảm tác động của biến đổi khí hậu, quản lý lâm nghiệp bền vững, nghiên cứu và phát triển nông nghiệp, kiểm soát và diệt trừ các dịch bệnh động vật và sự bùng phát dịch bệnh xuyên biên giới, phát triển các nguồn nhân lực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ