Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Asian Cup 2023 áp dụng công nghệ "gây sốt" tại VCK World Cup 2022

Kinhtedothi - Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), toàn bộ 51 trận đấu ở Asian Cup 2023 sẽ được áp dụng công nghệ việt vị bán tự động từng gây sốt ở VCK World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ áp dụng công nghệ việt vị bán tự động vào các trận đấu ở Asian Cup 2023. Cụ thể, 51 trận đấu ở Asian Cup 2023 sẽ được áp dụng khi công nghệ việt vị bán tự động sử dụng 12 camera chuyên biệt, được thiết kế để luôn theo dõi vị trí của quả bóng và các cầu thủ trên sân. Sau đó, công nghệ này sẽ được trình chiếu 3D để xác định cầu thủ có việt vị hay không.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động từng được áp dụng tại World Cup 2022. Ảnh: FIFA

Với 29 điểm dữ liệu được thu thập liên tục từ những cầu thủ cùng với tốc độ phân tích 50 lần/giây, công nghệ bắt việt vị bán tự động dễ dàng tính toán chính xác vị trí từng cầu thủ trên sân và hoạt động của các bộ phận có thể dẫn đến tình huống việt vị. Được biết, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ước tính công nghệ việt vị bán tự động sẽ giúp các trọng tài chỉ mất trung bình 20 đến 25 giây để ra quyết định, so với 70 giây để xem lại băng hình trước đây. Trước đó, tại Asian Cup 2019 diễn ra ở UAE chỉ áp dụng VAR từ vòng tứ kết. 

Theo kế hoạch, Asian Cup 2023 được diễn ra ở Qatar từ ngày 12/1/2024 đến ngày 10/12/2024 tại Qatar. Kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D với các đối thủ Iraq, Indonesia và Nhật Bản. Tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 28/12, HLV Troussier và các học trò sẽ di chuyển đi Qatar từ ngày 5/1/2024. Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D và sẽ lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ