Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 12/9, hãng AstraZeneca thông báo đã nối lại việc thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19, một trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay.
Trước đó, công ty dược đa quốc gia Anh - Thụy Điển AstraZeneca ngừng thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19, do hãng này cùng Đại học Oxford phát triển, sau khi phát hiện phản ứng phụ ở một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm.
Ngày 12/9, AstraZeneca thông báo nối lại thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19.
Theo báo cáo của AstraZeneca tình nguyện viên gặp phản ứng phụ với vaccine ngừa Covid-19 của hãng là một người ở Anh, song công ty quyết định dừng toàn bộ hoạt động thử nghiệm vaccine trên toàn cầu.
Thông báo của AstraZeneca cho biết đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý dược phẩm Anh (MHRA) và thử nghiệm là an toàn.
Một ủy ban độc lập và giới chức hữu quan quốc tế tiến hành đánh giá về dữ liệu an toàn của vaccine của AstraZeneca.
Kết thúc quá trình đánh giá, ủy ban này thông báo với MHRA rằng các thử nghiệm tại Anh là an toàn và AstraZeneca có thể được phép nối lại hoạt động thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19.
Cho đến nay, loại vaccine ngừa Covid-19 này đã tạo ra các phản ứng miễn dịch mạnh và không gây các lo ngại đáng kể về mức độ an toàn.
Viện Huyết thanh của Ấn Độ cho biết họ sẽ bắt đầu lại các thử nghiệm vaccine của  AstraZeneca sau khi được sự cho phép của Tổng cục Kiểm soát Thuốc của Ấn Độ.
Cơ quan quản lý sức khỏe của Brazil (ANVISA) thông báo đang chờ thông báo xác nhận từ MHRA trước khi tiếp tục thực hiện hoạt động thử nghiệm vaccine tại Brazil.
Hãng AstraZeneca đã ký hợp đồng cung cấp gần 3 tỷ liều cho các nước trên thế giới. Vaccine ngừa Covid-19 do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối ở Mỹ, Anh, Brazil và Nam Phi và các thử nghiệm bổ sung khác dự kiến thực hiện ở Nhật Bản và Nga.
Vaccine của AstraZeneca là 1 trong 3 vaccine Covid-19 đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với 30.000 người tại Mỹ và được coi là một trong những ứng viên vaccine tiềm năng trong chiến dịch “Thần tốc” của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm sở hữu vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất có thể.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ