Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Atletic Bilbao vs Man Utd : Không dễ cho "Quỷ đỏ"

KTĐT - Dù vẫn giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong (thực tế thì không được thuyết phục cho lắm), song việc để thua muối mặt Ajax Amsterdam ngay trên sân nhà Old Trafford trong trận lượt về vòng 1/16 Europa League vừa qua đã cho thấy lối chơi của Man Utd thực sự có nhiều bất ổn, nhất là trong khâu phòng ngự với sự non nớt của những Smalling, Evans và Rafael.
Và đêm nay, nếu không có những điều chỉnh nhất định theo hướng tích cực, chắc chắn Atletic Bilbao sẽ không dễ gì bỏ qua cho thầy trò nhà Alex Ferguson. Dù rằng, về thực lực, Bilbao không được đánh giá cao như đội chủ sân Old Trafford, tuy nhiên, vị trí thứ 5 trên BXH La Liga cho thấy đội bóng xứ Basque không phải hạng xoàng xoàng.
 
Hơn thế nữa, mùa bóng năm nay, Atletic Bilbao đang có phong độ cực kỳ đỉnh cao tại đấu trường Copa del Rey. Tại giải đấu lâu đời nhất Tây Ban Nha này, đội bóng của Marcelo Bielsa thi đấu vô cùng ấn tượng, vượt qua hàng loạt những khó khăn để bước chân vào trận chung kết với "gã khổng lồ" Barcelona sắp tới.

Vũ khí nguy hiểm nhất của Atletic Bilbao chính là sức mạnh tinh thần trong mỗi trận đấu. Là một đội bóng giầu tính tự tôn nhất thế giới (chỉ dùng những cầu thủ nội, không dùng cầu thủ ngoài xứ Basque), Bilbao luốn nhập cuộc với quyết tâm giành chiến thắng rất cao. Hơn nữa, sự ăn ý và kết dính trong lối chơi chính là một nhân tố vô cùng quan trọng cho sự thành công nhất định của họ.

Không chỉ có vậy, Old Trafford tưởng chừng như pháo đài bất khả xâm phạm của Man Utd, song, mùa giải năm nay, dường như "Nhà hát của những giấc mơ" lại trở thành "nhà hát của những cơn ác mộng". Tại trời Âu, trong 4 lần được thi đấu trên sân nhà, Quỷ đỏ mới chỉ 1 lần biết đến mùi chiến thắng (2 hòa 1 thua). Nếu không cải thiện được thành tích này, thầy trò Ferguson sẽ mất đi lợi thế lớn nhất trong trận đấu đêm nay.

Về mặt lực lượng, cả hai đội bước vào trận đấu đêm nay với đội hình được đánh giá là mạnh nhất vào thời điểm này. Phía Bilbao, những quân bài chủ chốt như Llorente, Marcos, Martinez đều có mặt. Trong khi, bên phía Man Utd, những Rooney, Giggs, Nani, Ferdinand đều sẵn sàng ra sân thi đấu. Vấn đề quyết định đến thắng thua của trận đấu đêm nay chính là ngôi sao nào sẽ tỏa sáng hơn mà thôi.

Hiểm họa với hàng thủ Man Utd trong trận đấu đêm nay mang tên Fernando Llorente. Trong màu áo Bilbao mùa giải này, Llorente đã 19 lần lập công trên tất cả các mặt trận. Với khả năng đánh hơi bàn thắng cực kỳ nhạy bén, bất kỳ một sai lầm nào dù là nhỏ nhất của hàng phòng ngự đội chủ nhà đêm nay cũng sẽ phải trả giá đắt. Giới quan sát đánh giá rất cao khả năng ghi bàn trong trận đấu đêm nay của Llorente.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ