Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Atletico - Barca: Chờ đợi sự kết hợp "LioNey"

Kinhtedothi - Barca đã phải trả đến 57 triệu euro cho Santos và các đối tác đồng sở hữu để có được chữ ký của Neymar, chưa tính đến một loạt khoản phí hoa hồng phát sinh khác.
Neymar trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ hai trong lịch sử Barca, chỉ sau Ibrahimovic - với 70 triệu euro năm 2009. Mua Neymar, đội bóng xứ Catalunya muốn có một đối tác để chia sẻ gánh nặng công việc cho Messi.

 

Thế nhưng, những biến động trên ghế HLV khiến kế hoạch của Barca thay đổi. Tân HLV Tata Martino rất ít khi thực hiện các thử nghiệm với Neymar, và càng hạn chế việc lắp ghép cầu thủ người Brazil với Messi.

Lần đầu tiên Neymar và Messi cùng xuất hiện trên sân là trận giao hữu với Santos. Họ đá chung 17 phút, trước khi Messi ra nghỉ. Ở Thái Lan là 45 phút, trước khi có thêm 7 phút chính thức trong trận đấu mở màn mùa giải với Levante.

Như vậy, "LioNey" (Lionel + Neymar) mới chỉ đá cạnh nhau tổng cộng 69 phút kể từ ngày Neymar chính thức trở thành người Barca. 3 trận chính thức của Barca từ đầu mùa giải, tân binh 21 tuổi này chỉ vào sân từ băng ghế dự bị.

Người hâm mộ xứ Catalunya rất muốn được chứng kiến Neymar đá chính, và đóng vai đối tác của Messi. Đồng ý Barca mua Neymar cho hiện tại và cả tương lai, nhưng không thể bỏ đến 57 triệu euro chỉ để cho vị trí dự bị, nhất là khi David Villa đã bị bán.

Sau chiến thắng chật vật trước Malaga, HLV Tata Martino đã có những lời nhận xét tích cực cho Neymar, dù anh chỉ vào sân nửa cuối hiệp thứ hai. Điều đó cũng đồng nghĩa, tiền đạo xuất sắc nhất Confederations Cup 2013 có nhiều cơ hội đá chính trận đầu tiên với Barca.

Sự kỳ vọng và những áp lực dành cho Neymar là không nhỏ. Sau khi đã có bàn thắng trong trận lượt đi ở Vicente Calderon, bản hợp đồng mới của Barca cần phải chứng tỏ giá trị, bằng việc tỏa sáng trong trận đấu mà Barca cần chiến thắng để giành Siêu Cúp.

Tất nhiên, phối hợp ăn ý với Messi để tạo ra những pha bóng đẹp cũng là điều mà Neymar phải thể hiện.

Không chỉ có Messi hay Neymar, mà Camp Nou còn có một nhân vật đặc biệt, tiền đạo David Villa. Chỉ vài tháng trước, Villa còn trong biên chế Barca giành danh hiệu La Liga, nhưng giờ đã là người của Atletico Madrid.

Chính việc Neymar đến trung tâm huấn luyện Joan Gamper mà Villa bị chối bỏ. Barca đã bán anh và chỉ thu lại 2,1 triệu euro tiền mặt, một con số quá rẻ với nhà VĐTG và Champions League (có thể lên thành 5,1 triệu euro tùy thuộc tương lai).

Trong trận lượt đi, Villa đã thực hiện một tuyệt phẩm vào lưới đội bóng cũ, nhưng Neymar không cho Atletico có cơ hội chiến thắng. Trở lại Camp Nou, "El Guaje" rất muốn cùng đội bóng thủ đô mang đến điều đặc biệt.

Ghi 48 bàn thắng, giành 8 danh hiểu chỉ trong 3 mùa giải, Villa thực sự là một phần quan trọng trong lịch sử Barca. Sẽ rất tuyệt vời đối với cá nhân tiền đạo 31 tuổi này, nếu anh một lần nữa làm tung lưới người bạn Valdes, và giúp Atletico tạo nên cú sốc tại Camp Nou.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ