Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ATP Finals: Djokovic, Federer khởi đầu suôn sẻ

Kinhtedothi - Djokovic dễ dàng đánh bại Nishikori
Tay vợt số 1 thế giới người Serbia sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch ATP World Tour Finals của mình ở sân O2 Arena (London) bằng trận đấu gặp đại diện đến từ Nhật Bản Kei Nishikori. Lịch sử đối đầu đang nghiêng về Djokovic khi anh đã thắng 4 trong 6 lần gặp tay vợt của xứ sở hoa anh đào.
Djokovic dễ dàng đánh bại Nishikori
Kinhtedothi - Djokovic dễ dàng đánh bại Nishikori
Dù rằng Nishikori đã từng bất ngờ hạ gục Nole với tỉ số 3-1 (6-4, 1-6, 7-6 (7-4), 6-3) ở bán kết Mỹ mở rộng năm ngoái nhưng 3 lần gặp gỡ sau đó ở bán kết 2 giải Paris Masters và ATP World Tour Finals 2014 và tứ kết Rome Masters 2015, tay vợt số 1 của Nhật Bản đều thất bại trước đương kim số 1 thế giới.

Ngay game đầu tiên mà Nishikori giao bóng ở set 1, anh đã phải đối mặt với tận 3 break-point trước Nole. Dù đã xuất sắc cứu được 2 break đầu để cân bằng tỉ số 40-40 nhưng đến khi bị đối thủ dẫn lợi ngoài, hạt giống số 8 người Nhật Bản lại mắc lỗi đánh bóng ra ngoài và khiến anh sớm rơi vào thế bị động trước Nole.

Chưa dừng lại ở đó, đến game thứ 6, những lỗi đánh bóng hỏng liên tiếp cùng tâm lý bất ổn lại làm hại Nishikori khi anh mất thêm break nữa trước khi thua nhanh 1-6 Djokovic ở game mà tay vợt người Serbia giao bóng ngay sau đó.

Sang set 2, tình thế còn diễn ra dễ dàng hơn với Nole khi anh lần lượt có 3 break ở các game thứ nhất, thứ năm và thứ bảy trước khi khép lại set này cũng với tỉ số tương tự set đầu tiên. Chung cuộc, Djokovic dễ dàng đánh bại Nishikori sau 2 set cùng với tỉ số 6-1 chỉ trong vỏn vẹn 65 phút để khởi đầu hoàn hảo ở bảng Stan Smith của ATP World Tour Finals năm nay.

Federer khởi đầu suôn sẻ

Chứng kiến Djokovic “hủy diệt” Nishikori ở trận khai mạc, Federer hiểu rằng anh không được phép mắc bất cứ sai lầm nào ở trận ra quân. Với quyết tâm cao độ, “Tàu tốc hành” đã không để Berdych có nhiều cơ hội để làm nên bất ngờ.
Năm ngoái, Federer đã vào đến chung kết, nhưng đáng tiếc là anh đã phải bỏ cuộc ngay trước trận gặp Djokovic vì chấn thương gặp phải từ trận bán kết. Năm nay, “Tàu tốc hành” sẽ bắt đầu hành trình chinh phục danh hiệu ATP World Tour Finals thứ 7 bằng cuộc chạm trán với Tomas Berdych, người mà anh đã thắng 14 trong 20 lần gặp nhau.

Giành 2 break trong set 1, trong khi chỉ để đối thủ 1 lần bẻ được game giao bóng, nhưng chừng đó là đủ để Federer vượt qua áp lực và thắng 6-4.

 Set 2 chứng tỏ sự vượt trội của huyền thoại người Thụy Sỹ với 2 lần giành break để thắng cách biệt 6-2 và kết thúc trận đấu theo cách khá suôn sẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

15 Jan, 09:34 AM

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó đáng chú ý việc xét khen thưởng thực hiện theo 4 nguyên tắc cụ thể.

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ